Cầu thủ “phủi” lần đầu tranh ngôi vô địch tại giải bóng đá 7 người tầm quốc gia

T.KCập nhật 14:22 ngày 26/09/2019

VTV.vn - Dù đây là năm thứ 7 giải bóng đá “phủi” quy mô lớn nhất miền Bắc khởi tranh nhưng năm nay đánh dấu lần đầu tiên được nâng tầm thành giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc.

Sáng 26/9 tại Hà Nội, lễ ra mắt Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc với tên gọi đầy đủ là Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2019 By TC Motor (VPL-S1) đã diễn ra. Trong 6 năm trước, NHM bóng đá "phủi" vẫn biết tới giải với tên gọi quen thuộc là Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng Hà Nội.

Đến dự buổi lễ có bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; ông Phạm Ngọc Tuấn - Ủy viên BCH VFF, Tổng giám đốc VietFootball, Trưởng BTC giải; ông Trần Huy Hoàng - Giám đốc bộ phận Truyền thông & Thương hiệu TC Motor - Nhà tài trợ chính của giải cùng đại diện các phòng ban chức năng VFF, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam, đại diện các CLB tham dự.

Giải VPL-S1 sẽ được triển khai với vòng loại của 3 khu vực. Giải Ngoại hạng HPL mùa 7 (HPL-S7) được tổ chức tại Hà Nội sẽ đóng vai trò là vòng loại khu vực phía Bắc với tập hợp của 12 đội phủi mạnh nhất gồm Gia Việt, Du Lịch, EOC, MC Corp, Nguyễn Trãi, Ocean, BIDV Quang Trung, Top Group, Tuấn Sơn, Văn Minh, Việt Phương Đông, Hiệp Hòa Group. Trong khi đó, KPL-S1 (được tổ chức tại Khánh Hòa) và SPL-S2 (được tổ chức tại TP.HCM) sẽ lần lượt đóng vai trò là vòng loại khu vực miền Trung, miền Nam.

Vòng loại của 3 khu vực sẽ diễn ra kể từ ngày 6/10 đến trước ngày 20/12. Hai đội nhất và nhì của khu vực phía Bắc cùng hai đội nhất đến từ khu vực miền Trung, miền Nam sẽ tranh tài trong hai ngày 21-22/12 trên sân Học viện An Ninh (C500) ở Hà Nội. 4 đội bóng này được bốc thăm ngẫu nhiên chia làm hai cặp đấu theo thể thức loại trực tiếp. Hai đội nhất của hai cặp sẽ bước vào trận chung kết toàn quốc. Đội vô địch sẽ nhận được Cúp, HCV, Bảng danh vị cùng tiền thưởng trị giá 150 triệu đồng.

Cầu thủ “phủi” lần đầu tranh ngôi vô địch tại giải bóng đá 7 người tầm quốc gia - Ảnh 1.

Theo BTC, với riêng HPL-S7, ngoài việc đóng vai trò khu vực vòng loại phía Bắc của VPL-S1, giải đấu này vẫn sẽ triển khai hoạt động trong hệ thống giải phong trào HPL (gồm giải Ngoại hạng, hạng Nhất, hạng Nhì). Ở mùa giải thứ 7 tổ chức, giải sẽ diễn ra từ ngày 6/10 đến 15/12. Mỗi CLB được đăng ký tối đa 20 cầu thủ, trong đó tối đa là 5 cầu thủ đã đăng ký thi đấu tại các giải bóng đá Quốc gia năm 2018 như V.League, hạng Nhất, Cúp Quốc gia, hạng Nhì, U21 và U19 Quốc gia.

BTC cũng nhấn mạnh, tới năm nay, ranh giới giữa các cầu thủ "phủi" và chuyên nghiệp ở sân chơi này đã không còn rõ rệt nữa. Nhiều cầu thủ chuyên nghiệp như Thành Lương, Quang Hải… dù tham gia hay không gần như không ảnh hưởng tới chất lượng của giải đấu. BTC cũng nhấn mạnh đây không còn là giải đấu phong trào như những năm trước đây mà đã tiến một bước lên thành giải vô địch toàn quốc, hứa hẹn nhiều trận cầu hấp dẫn khán giả cả trong và ngoài nước theo dõi hàng tuần.

Một số hình ảnh tại Lễ ra mắt giải:

Cầu thủ “phủi” lần đầu tranh ngôi vô địch tại giải bóng đá 7 người tầm quốc gia - Ảnh 2.
Cầu thủ “phủi” lần đầu tranh ngôi vô địch tại giải bóng đá 7 người tầm quốc gia - Ảnh 3.
Cầu thủ “phủi” lần đầu tranh ngôi vô địch tại giải bóng đá 7 người tầm quốc gia - Ảnh 4.
Cầu thủ “phủi” lần đầu tranh ngôi vô địch tại giải bóng đá 7 người tầm quốc gia - Ảnh 5.
Cầu thủ “phủi” lần đầu tranh ngôi vô địch tại giải bóng đá 7 người tầm quốc gia - Ảnh 6.
10 đội bóng “phủi” tranh tài tại Giải Bóng đá hạng Nhất - Cúp Vietfootball 2019 10 đội bóng “phủi” tranh tài tại Giải Bóng đá hạng Nhất - Cúp Vietfootball 2019 Thành Lương, Văn Quyết “làm nền” tại giải bóng đá 'phủi' HPL-S6 Thành Lương, Văn Quyết “làm nền” tại giải bóng đá "phủi" HPL-S6 Như Thành, Tuấn Hưng góp mặt ở giải “phủi” hạng Nhất 2018 Như Thành, Tuấn Hưng góp mặt ở giải “phủi” hạng Nhất 2018


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1