Chặng đường trở thành VĐV bắn súng của cô gái mất hết tứ chi

Nguyễn Hà (Trung tâm Tin tức VTV24)Cập nhật 16:31 ngày 09/06/2016

VTV.vn - Mặc dù phải cắt bỏ hai tay, hai chân sau khi bị tai nạn, nữ cảnh sát Aishah Samad đã quyết định bỏ công việc của mình và quyết tâm trở thành vận động viên bắn súng.

Trong đội tuyển thể thao khuyết tật của Singapore có những người không may mắn và gặp tai nạn. Tưởng rằng những tai nạn đó sẽ hủy hoại tương lai của họ nhưng với nghị lực, không khó khăn nào có thể nhuốm đen tương lai như chị Aishah Samad.

Tuy từng là một cảnh sát nhưng việc làm quen lại với súng bằng bàn tay giả rất khó khăn. Tuy nhirn, khi nhìn thấy nhiều vận động viên khuyết tật trên thế giới, chị thấy họ còn ở trong những trường hợp tồi tệ hơn mà vẫn thi đấu và cố gắng hết sức, chị đã quyết tâm phải vượt qua được bản thân.

Huấn luyện viên đã cùng Aishah Samad tạo ra một cây súng phù hợp nên chị có thể thi đấu và cảm nhận được sức mạnh của mỗi lần bắn. Chị muốn khẳng định mình rất mạnh mẽ và không thể gục ngã chỉ vì một tai nạn.

Nghị lực thép của vận động viên đua ngựa với đôi chân bị teo cơ Nghị lực "thép" của vận động viên đua ngựa với đôi chân bị teo cơ

VTV.vn - Đó là anh chàng Maxilmillian Tan, người đã vượt qua những khó khăn của bản thân để đem về những thành tích cao, cống hiến cho thể thao của quốc đảo Sư tử.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1