Chơi xe đạp thể thao - Xu hướng thịnh hành và ngày càng phát triển tại Việt Nam

Ban Thời sựCập nhật 09:43 ngày 31/05/2019

VTV.vn - Đơn giản, dễ chơi, rèn luyện sức khỏe tốt, lại thể hiện được cá tính, thú chơi xe đạp thể thao đã trở thành một trào lưu ở nước ta, thu hút rất nhiều người tham gia.

Hầu như tỉnh thành nào cũng có những câu lạc bộ xe đạp thể thao của riêng mình. Mỗi buổi sáng họ lại tập hợp, cùng nhau đạp xe vài chục cây số qua các con phố. Xu hướng chơi xe đạp thể thao thịnh hành và ngày càng phát triển vì xe đạp thể thao không kén người chơi, dù nam hay nữ đều có thể sở hữu và sử dụng một cách dễ dàng.

Câu lạc bộ Cát Việt Thái là một trong những câu lạc bộ xe đạp thể thao lớn nhất Hà Nội. Sáng nào cũng vậy, vào khoảng 6h, các cua-rơ bắt đầu chặng đua của mình. Khoảng 2 - 3 lần/tuần, họ lại có những người bạn đồng hành đến từ các tỉnh thành khác. Mỗi chặng đua như vậy có thể kéo dài hàng chục km, thậm chí cả trăm km.

Đây là một bộ môn hiện đang thu hút rất nhiều người tham gia bởi vừa nâng cao sức khỏe vừa thể hiện được cá tính, lại thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, để gắn bó với nó, đam mê thôi là chưa đủ. Các cua-rơ xe đạp thể thao cũng phải học hỏi, rèn luyện rất nhiều về cả sức khỏe lẫn tinh thần, qua đó mới có thể tham gia hàng ngày, nhất là vào những chặng đua đường trường.

Chỉ là đạp xe phong trào nhưng đội phải tuân thủ những chiến thuật đạp xe chuyên nghiệp, điển hình nhất là việc đề cao tinh thần đồng đội, không chỉ "mạnh ai nấy đạp". Sự gắn kết, tinh thần đồng đội đã giúp phong trào luyện tập thể thao ngày càng lan rộng trong cộng đồng.


Chạy xe đạp thể thao vào làn ô tô: Lợi bất cập hại Chạy xe đạp thể thao vào làn ô tô: Lợi bất cập hại

VTV.vn - Tại TP.HCM, thực trạng người chạy xe đạp thể thao đi vào làn ô tô là vô cùng nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1