Chủ nhà Australia dè chừng trước ngày khai hội Asian Cup

H.M (dịch)Cập nhật 21:10 ngày 07/01/2015

Chủ nhà Asian Cup 2015 – Australia không muốn kịch bản tồi tệ như chiến dịch World Cup 2014 sẽ lặp lại thêm một lần nữa…

Tại VCK World Cup tổ chức trên đất Brazil, đội bóng đến từ xứ sở chuột túi đã sớm bật bãi ngay từ vòng bảng đầy ê chề sau 3 trận toàn thua. Thế nhưng, đó có thể xem như thảm họa của hàng thủ Australia bởi thực tế, hàng công The Socceroos đã chơi đầy cảm xúc trước những đối thủ cực mạnh như Hà Lan, Tây Ban Nha và Chile.

Ở giải đấu cấp châu lục lần này, Australia sẽ thi đấu với Kuwait – đội bóng xếp hạng 124 thế giới, ở trận mở màn hôm thứ Sáu (9/1), trước khi đụng độ Hàn Quốc (hạng 69) và Oman (hạng 93). Với dàn cầu thủ chất lượng, Australia được kỳ vọng sẽ có vé đi tiếp.

Thế nhưng, theo tiền vệ kỳ cựu của Australia – “lão tướng” Bresciano, The Socceroos không thể chủ quan khinh địch khi giải đấu còn chưa diễn ra.

Tiền vệ 34 tuổi cho hay: “Ở World Cup, Australia đã được chơi tấn công nhưng đó là bởi chúng tôi đã được thi đấu với những đối thủ có cùng lối chơi. Lần này, những đối thủ đến từ những quốc gia khác nhau sẽ có những phong cách thi đấu khác nhau và không dễ gì để Australia có thể triển khai lối chơi của mình.

“Nhưng dù sao chúng tôi cũng sẽ cố gắng để thi đấu hết khả năng và tạo ra nhiều cơ hội nhất có thể. Nhưng theo tìm hiểu, đối thủ của Australia sẽ không hề dễ chơi”, Mark Bresciano cho biết thêm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.