Cris Ronaldo cân bằng kỷ lục với “Chúa nhẫn” ở Champions League

Thùy AnCập nhật 09:00 ngày 27/11/2014

Cris Ronaldo đã san bằng kỷ lục của “Chúa nhẫn” Raul Gonzalez để trở thành chân sút xuất sắc thứ 2 trong lịch sử Champions League.

Theo đó với bàn thắng ghi được trong trận thắng Basel, Cris Ronaldo đã có 71 bàn thắng tại Champions League (trong màu áo Real Madrid và Man United), qua đó san bằng kỷ lục của huyền thoại Raul Gonzalez.

Ở thời điểm hiện tại, Cris Ronaldo và Raul Gonzalez đang chia sẻ vị trí thứ 2 trong danh sách những chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử Champions League với cùng 71 bàn thắng.

Cris Ronaldo cân bằng kỷ lục ghi bàn tại Champions League với “Chúa nhẫn”
Cris Ronaldo cân bằng kỷ lục ghi bàn tại Champions League với “Chúa nhẫn”

Thêm một chi tiết đáng chú ý, Cris Ronaldo chỉ cần 108 trận tại Champions League để cán mốc 71 bàn thắng. Trong khi, “Chúa nhẫn” Raul Gonzalez phải cần đến 142 trận mới có thể ghi được số bàn thắng tương tự.

Tuy nhiên cả Cris Ronaldo và Raul Gonzalez chắc cũng phải “ngán ngẩm” trước Lione Messi. Vào ngày hôm qua, với hat-trick trong chiến thắng 4-0 của Barcelona trước APOEL, Messi đang dẫn đầu trong danh sách các cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất tại Champions League với 74 bàn thắng.

Messi ghi được 74 bàn thắng/91 trận tại Champions League
Messi ghi được 74 bàn thắng/91 trận tại Champions League

Điều đáng nói là tiền đạo này ghi được 74 bàn thắng chỉ sau 91 trận thi đấu tại Champions League, hiệu suật trung bình 0,81 bàn/trận.

Cris Ronaldo sẽ có cơ hội rút gắn khoảng cách với Messi tại loạt đấu cuối cùng Champions League khi Real Madrid chỉ phải tiếp đội bóng dưới cơ Ludogorets, trong khi Barcelona phải đối đầu với PSG.

Video bàn thắng thứ 71 của Cris Ronaldo tại Champions League:

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1