Lập hat-trick, Messi độc chiếm kỷ lục ghi bàn tại Champions League

Thùy AnCập nhật 06:35 ngày 26/11/2014

Với 3 bàn thắng vừa ghi được, Lionel Messi đã phá kỷ lục của Raul Gonzalez và trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Champions League.

Vào rạng sáng 26/11, Lionel Messi đã lập một cú hat-trick trong chiếc thắng 4-0 của Barcelona trước APOEL Nicosia. Với 3 bàn thắng này, Lionel Messi đã có 74 bàn thắng tại Champions League, qua đó chính thức trở thành cầu thủ ghi bàn thắng nhiều nhất trong lịch sử của giải đấu danh giá này. Trước đó, kỷ lục này thuộc về huyền thoại Raul Gonzalez (Real Madrid) với 71 bàn thắng.

Lionel Messi đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Champions League
Lionel Messi đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tại Champions League

“Tôi vô cùng hạnh phúc vì đã phá vỡ được kỷ lục ghi bàn của một giải đấu quan trọng như tại Champions League. Tuy nhiên, tất cả sẽ là vô nghĩa nếu Barcelona không giành được chức vô địch. Tôi sẽ đặt kỷ lục này qua một bên và tập trung tối đa cùng Barcelona cho các trận đấu tiếp theo”, Lionel Messi cho biết.

Các đây ít ngày, Lionel Messi cũng đã phá kỷ lục ghi bàn tại La Liga. Theo đó, với 253 bàn thắng, Lionel Messi đã qua mặt cựu danh thủ Telmo Zarra (Athletic Bilbao, 251 bàn) để trở thành chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử của La Liga.

Cristiano Ronaldo sẽ có cơ hội nâng số bàn thắng tại Champions League  vào rạng sáng mai
Cristiano Ronaldo sẽ có cơ hội nâng số bàn thắng tại Champions League vào rạng sáng mai

Sau Lionel Messi (74 bàn) và Raul Gonzalez (71 bàn), tiền đạo Cristiano Ronaldo là người đứng thứ 3 trong danh sách các cầu thủ ghi bàn nhiều nhất trong lịch sử Champions League với 70 bàn thắng. Và Cristiano Ronaldo sẽ có cơ hội nâng số bàn thắng của mình lên khi vào rạng sáng mai, Real Madrid sẽ gặp Basel tại loạt trận thứ 5 bảng B Champions League.

Top 5 cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất tỏng lịch sử Champions League:

1: Lionel Messi (Barcelona) - 74 bàn

2 : Raul (Real Madrid, Schalke) - 71 bàn

3: Cristiano Ronaldo (Manchester United, Real Madrid) - 70 bàn

4: Ruud van Nistelrooy (PSV Eindhoven, Manchester United, Real Madrid) - 56 bàn

5: Thierry Henry (Monaco, Arsenal, Barcelona) – 50 bàn

Video cú hat-trick của Messi trong chiến thắng 4-0 của Barcelona trước APOEL Nicosia:

 

 

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1