Cựu Chủ tịch Real Madrid qua đời vì COVID-19

T.KCập nhật 10:13 ngày 22/03/2020

VTV.vn - Sau 4 ngày nhập viện điều trị vì dương tính với SARS-CoV-2, ông Lorenzo Sanz đã qua đời vào ngày 22/3, thọ 76 tuổi.

Fernando Sanz, con trai của ông Lorenzo Sanz – cựu Chủ tịch Real Madrid đã xác nhận thông tin trên. Đại diện Real Madrid cũng đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia quyến của ông Lorenzo Sanz – người từng làm Chủ tịch Los Blancos từ năm 1995 đến 2000.

Ông Lorenzo Sanz là một trong những vị Chủ tịch mang về thành công rực rỡ nhất cho Real Madrid. Thời ông Lorenzo Sanz còn tại vị, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha có lần đầu vô địch Cúp C1 (Champions League) vào năm 1998 sau 32 năm ròng rã chờ đợi. Hai năm sau đó, Real Madrid một lần nữa vô địch Champions League (2000).

Dù mang đến thành công và mở ra kỷ nguyên thống trị ở Champions League cho bầy Kền kền trắng nhưng ông Lorenzo Sanz đã để mất chiếc ghế Chủ tịch vào tay ông Florentino Perez trong cuộc tranh cử chỉ hơn 2 tháng sau khi Real Madrid vô địch Champions League 2000.

Ông Lorenzo Sanz từng tham gia tranh cử chủ tịch Real Madrid hai lần nữa nhưng thất bại trước ông Florentino Perez (2004) và để thua ông Ramon Calderon vào năm 2006.

Hiện Tây Ban Nha là quốc gia có số lượng người mắc và tử vong vì COVID-19 cao thứ hai châu Âu, chỉ sau "tâm dịch" mới Italy.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!