Real Madrid gặp thiệt hại kinh tế rất lớn vì Covid-19

Mạnh Trí - Tuấn ĐoànCập nhật 12:54 ngày 19/03/2020

VTV.vn - Dịch Covid-19 còn gây tác động rất nhiều tới khía cạnh kinh tế của nhiều đội bóng. Ngay cả 1 CLB lớn như Real Madrid cũng không thể tránh khỏi điều này.

Với việc Tây Ban Nha đang trong giai đoạn phong tỏa để ngăn chặn sự lây lan của Covid-19, nhiều CLB bóng đá lớn và điển hình là Real Madrid chắc chắn sẽ phải chịu thiệt hại rất nhiều về kinh tế. Đầu tiên là việc CLB thủ đô Tây Ban Nha sẽ mất đi khoảng 150 triệu Euro tiền bản quyền truyền hình trong thời gian La Liga bị hoãn.

Real Madrid gặp thiệt hại kinh tế rất lớn vì Covid-19 - Ảnh 1.

Riêng thiệt hại về tiền bản quyền truyền hình trong thời gian La Liga bị hoãn của Real Madrid đã là 150 triệu Euro

Tiền bán vé vào sân theo dõi các trận đấu cũng đem lại nguồn thu lớn cho Real Madrid. Trong mùa giải 2018/19, Real Madrid thu về khoảng 119 triệu Euro từ tiền bán vé. Trung bình mỗi trận đấu trên sân Bernabeu thu về khoảng 4,4 triệu Euro. Chắc chắn trong năm nay, với việc sẽ có nhiều trận đấu phải diễn ra mà không có khán giả, khoản thu từ tiền bán vé sẽ giảm đi rất nhiều.

Ngoài ra, số tiền thu được từ các nguồn như bán vé tham quan SVĐ, bán đồ lưu niệm và áo đấu cũng khá quan trọng. Trong mùa giải trước, Real Madrid đưa ra con số 29 triệu Euro lợi nhuận chỉ tính riêng ở mảng này. Vậy là việc đóng cửa sân Bernabeu khiến cho CLB thủ đô Tây Ban Nha mất đi khoảng 2,5 triệu Euro/ tháng.

Real Madrid gặp thiệt hại kinh tế rất lớn vì Covid-19 - Ảnh 2.

Nguồn thu giảm, trong khi tiền lương phải chi trả của Real Madrid là rất lớn

Với việc bị thâm hụt nguồn thu như vậy, trong khi CLB vẫn phải trả lương cho các cầu thủ và nhân viên trong thời gian giải đấu bị hoãn, chắc chắn 1 CLB nổi tiếng giàu có như Real Madrid cũng không thể tránh khỏi sự điêu đứng trước ảnh hưởng tiêu cực của dịch Covid-19.