Nguyễn Bình An giành HCV, lập kỷ lục châu Á tại Asian Paragames 2014

Minh Tân/ Thể thao VTVCập nhật 12:21 ngày 20/10/2014

Nguyễn Bình An là kỷ lục gia mới tại Asian Paragames. (Ảnh: Minh Tân)

Sau chiếc HCV cùng kỷ lục thế giới mà Lê Văn Công giành được chiều qua, thì sáng nay, cử tạ tiếp tục mang về cho chúng ta 1 vàng và 1 kỷ lục nữa nhờ cái tên Nguyễn Bình An.

Trong danh sách thi đấu ở hạng cân dưới 54kg của Nguyễn Bình An có VĐV người Trung Quốc Feng Qi – kỷ lục gia châu Á với thành tích 177kg. Tuy nhiên hôm nay Feng chỉ đặt mức tạ đầu tiên là 160kg so với 176kg của Bình An.

Có một chút lo lắng đến khi Bình An không thành công ở lần đẩy đầu tiên, tuy nhiên, khi anh chinh phục mức tạ 176kg ở lần đẩy thứ hai, chiếc HCV đã cầm chắc trong tay. Bình An tiếp tục đặt mức tạ 179kg để phá kỷ lục châu Á. Anh thất bại ở lần đẩy này, song đã có sự không thống nhất trong quyết định của các trọng tài nên Bình An được đẩy lại. Và rồi VĐV Việt Nam đã thành công để giành chiếc HCV theo cách vô cùng thuyết phục, đồng thời trở thành kỷ lục gia của châu lục.

Trước đó Võ Thanh Tùng ở môn bơi cũng đã được đôn từ huy chương bạc lên thành HCV ở nội dung 200m tự do hạng thương tật SB4 do VĐV Trung Quốc giành vàng ngày hôm qua bị kết luật là sai hạng thương tật. Như vậy chỉ mới bước sang buổi sáng của ngày thi đấu thứ 2, nhưng đoàn TTNKT VN đã giành 4 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ, hoàn thành chỉ tiêu đặt ra.

Cập nhật Kết quả & BXH sau vòng 1 V.League 2023: Công an Hà Nội chiếm ngôi đầu bảng

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tân binh Công an Hà Nội chiếm ngôi đầu bảng nhờ thắng lợi 5-0 trước Topenland Bình Định. Xếp sau lần lượt là Đông Á Thanh Hóa và Thép xanh Bình Định.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1