Dính án phạt siêu nặng, Neymar cay đắng chia tay Copa America 2015

Thùy AnCập nhật 06:51 ngày 20/06/2015

VTV.vn - Ngôi sao Neymar đã phải trả cái giá đắt ngoài sức tưởng tượng sau chiếc thẻ đỏ trong trận thua Colombia cách đây ít ngày.

Tại trận thua Colombia 0-1 vừa qua, Neymar để lại hình ảnh rất xấu khi sau tiếng còi mãn cuộc tiền đạo này đã đá bóng vào người Pablo Armero trước khi húc đầu vào Jeison Murillo, khiến cầu ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu trên chảy máu mũi. Và kết quả, Neymar đã phải nhận thẻ đỏ cho hành động trên.

Neymar đá bóng vào người Pablo Armero dù trận đấu đã kết thúc
Neymar đá bóng vào người Pablo Armero dù trận đấu đã kết thúc

Tối qua (19/6), Tiểu ban kỉ luật của LĐBĐ Nam Mỹ (CONMEBOL) đã ra quyết định về án phạt cuối cùng với Neymar. Và một án phạt nặng ngoài sức tưởng tượng đã được đưa ra khi Neymar bị CONMEBOL cấm thi đấu đến 4 trận đồng thời phải nộp phạt 10.000 USD.

Video pha bóng dẫn tới chiếc thẻ đỏ của Neymar:

 

Án phạt cấm thi đấu 4 trận đồng nghĩa với việc Copa America 2015 đã chính thức khép lại với Neymar bất kể Brazil có thể đi đến trận chung kết. Chưa rõ LĐBĐ Brazil (CBF) có kháng án cho Neymar hay không song tỷ lệ kháng án thành công được dự đoán là rất thấp.

Carlos Bacca (Colombia)  cũng bị cấm thi đấu 2 trận và bị phạt 5.000 USD
Carlos Bacca (Colombia) cũng bị cấm thi đấu 2 trận và bị phạt 5.000 USD

Cũng trong tuyên bố đưa ra hôm qua, CONMEBOL đã cấm tiền đạo Carlos Bacca (Colombia) thi đấu 2 trận vì hành vi gây gổ với Neymar cuối trận. Ngoài ra, Colombia còn phải nộp phạt 5.000 USD.

Cục diện bảng C trước loạt trận cuối cùng

Cục diện bảng C trước loạt trận cuối cùng

Việc Neymar không thể thi đấu khiến cơ hội tiến sâu của Brazil ở Copa America 2015 ảnh hưởng nghiêm trọng. Hiện tại ở bảng C, Brazil, Peru, Colombia và Venezuela đều đang có 3 điểm và các tấm vé giành quyền vào tứ kết Copa America 2015 vẫn giành cho cả 4 đội tuyển.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1