Djokovic muốn làm nên lịch sử tại ATP World Tour Finals

DA - Tạp chí Khám pháCập nhật 17:54 ngày 09/11/2014

Nole (thứ 2 từ phải sang)

Ngay trong năm nay, Djokovic muốn trở thành tay vợt đầu tiên sau 27 năm vô địch 3 lần liên tiếp tại ATP World Tour Finals.

Djokovic đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử tại ATP World Tour Finals (WTF) năm nay. Tay vợt Serbia đã 2 lần liên tiếp vô địch giải đấu này ở 2 năm trước. Nếu tiếp tục bảo vệ thành công ngôi vô địch, Nole sẽ trở thành tay vợt đầu tiên sau 27 năm vô địch giải 8 tay vợt mạnh nhất 3 năm liên tiếp.

Cách đây 27 năm, huyền thoại Ivan Lendl đã làm được điều tương tự khi ông vô địch giải WTF trong 3 năm liền từ 1985-1987. Huyền thoại sống Federer cũng chưa từng lập được chiến tích này dù anh đang là người giàu thành tích nhất tại giải đấu với 6 lần đăng quang.

Djokovic cùng 7 tay vợt khác tề tựu tại London

Phát biểu trước thềm WTF 2014 diễn ra ở London, Djokovic cho biết: "Tôi đang đạt phong độ tốt. Tôi vẫn đang chiến đấu hết sức mình cho ngôi vị số 1 thế giới. Tôi đã vô địch ở đây 2 năm trước và điều đó cho thôi thêm tự tin để tiếp tục lên ngôi".

"Đây là một giải đấu lớn với thể thức thi đấu độc đáo. Chỉ có 8 tay vợt mạnh nhất trong năm mới tranh tài. Đó là lý do vì sao chiến thắng tại đây rất vinh quang và có ý nghĩa lớn với mọi tay vợt. Mỗi trận đấu đều giống như một trận bán kết hay chung kết của giải Grand Slam vậy.", Djokovic nhấn mạnh.

Djokovic sẽ bắt đầu chiến dịch bảo vệ ngôi vương bằng trận đấu gặp Marin Cilic ở bảng A. Các đối thủ tiếp theo của Nole lần lượt là Stan Wawrinka và Tomas Berdych. Djokovic đang chiếm ưu thế lớn với tổng tỷ số thắng thua là 41-5 khi đối đầu với bộ ba tay vợt này.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1