Djokovic sắp qua mặt kỷ lục gia Federer về số danh hiệu

T.KCập nhật 16:59 ngày 30/01/2019

VTV.vn - Danh hiệu Australian Open 2019 vừa qua tạo tiền đề vững chắc để Djokovic đuổi kịp và qua mặt “vua danh hiệu” Federer.

Danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong năm 2019 đã bổ sung vào bảng thành tích đáng nể của Novak Djokovic. Đây là chiếc cúp thứ 52 trong sự nghiệp của Nole. Qua đó, Nole chỉ còn kém Federer đúng 1 chiếc cúp vô địch.

Việc hạ gục Nadal ở chung kết Australia Open 2019 để giành cúp đã chứng tỏ, Nole đang có phong độ cao và trở lại mạnh mẽ trong năm nay. Tay vợt người Serbia đã trở thành kỷ lục gia tại giải Grand Slam tổ chức trên đất Australia với 7 danh hiệu Australia Open.

Phong độ cao cùng khát khao chinh phục trong năm 2019 sẽ tạo tiền đề cho Nole đánh chiếm danh hiệu Masters đầu tiên trong năm nay. Đó là Indian Wells vào tháng 3 tới. Nếu vô địch, Nole sẽ cân bằng kỷ lục số danh hiệu mà Federer đang có. Thậm chí, tỷ lệ giành cúp của Djokovic cao hơn nhiều so với Tàu tốc hành.

Djokovic sắp qua mặt kỷ lục gia Federer về số danh hiệu - Ảnh 1.

Federer cần tham dự tới 223 giải để có 53 danh hiệu trong khi con số này của Djokovic chỉ là 173 giải để có 52 danh hiệu. Thậm chí, nếu giành chiến thắng cuối cùng ở Miami Master, Djokovic sẽ trở thành tay vợt có nhiều danh hiệu vô địch nhất lịch sử.

Xếp sau Federer và Djkoivc là Nadal (33 danh hiệu), Pete Sampras (33 danh hiệu) và Agassi (26 danh hiệu).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Trưởng Ban trọng tài VFF lên tiếng về công tác trọng tài tại V.League 2020

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Trọng tài là từ khóa được nhắc đến rất nhiều trong thời gian qua, mỗi khi đề cập đến công tác trọng tài của hệ thống các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia.