Djokovic và Serena nhận giải thưởng “chốt hạ” năm 2014

T.KCập nhật 12:24 ngày 22/12/2014

Serena và Nole dĩ nhiên không quá bất ngờ với danh hiệu mà ITF vừa trao.

Liên đoàn Quần vợt quốc tế (ITF) đã xướng tên Novak Djokovic và Serena Wiliiams cho danh hiệu những nhà vô địch của năm 2014.

Đây là giải thưởng thường niên được trao dựa trên thành tích thi đấu tại các giải đấu chính thức của ITF tổ chức cùng 4 giải Grand Slam.

Nhà vô địch Wimbledon Novak Djokovic giành danh hiệu cho tay vợt nam của năm lần thứ 4 trong sự nghiệp sau khi anh có được 7 danh hiệu trong năm 2014. Ngoài ra, Nole cũng kết thúc năm với vị trí số 1 thế giới và đây là lần thứ 3 Nole đứng trên đỉnh thế giới trong 4 năm qua.

Trong khi đó, trong năm 2014 này, Serena Williams giành danh hiệu cho tay vợt nữ lần thứ 5 kể từ khi cầm vợt cho tới khi sưu tập được danh hiệu Grand Slam thứ 18 tại US Open.

“Tôi tự hào khi được vinh danh ở giải thưởng dành cho các nhà vô địch của ITF lần thứ 5 trong sự nghiệp. 2014 là năm đầy thách thức nhưng cũng nhiều vinh quang khi tôi giành thêm được một danh hiệu Grand Slam nữa và bảo vệ thành công ngôi số 1. Tôi sẽ tích cực cống hiến và vinh dự khi được góp sức cho sự phát triển của Tennis. Tôi đang rất hân hoan đón đợi năm 2015 sắp tới”, Serena vui mừng chia sẻ.

Cặp anh em song sinh người Mỹ Bob và Mike Bryan giành danh hiệu cặp đôi nam xuất sắc nhất trong khi Sara Errani và Roberta Vinci ẵm giải thưởng dành cho cặp đôi nữ hay nhất của ITF trong năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.