Đoàn Thể thao Việt Nam xuất quân tham dự ASIAD 17

Lê Minh/VOVCập nhật 16:42 ngày 14/09/2014

Lãnh đạo TP Hà Nội tặng đội U19 Việt Nam 1 tỷ đồng.

Chiều ngày 13/9, tại Hà Nội, đoàn Thể thao Việt Nam đã long trọng làm lễ xuất quân tham dự Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 17 tại Incheon, Hàn Quốc.

Tại lễ xuất quân, ông Lâm Quang Thành – Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thể dục Thể thao, Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 17 báo cáo công tác chuẩn bị của đoàn thể thao Việt Nam: "Trong quá trình chuẩn bị, các đội tuyển quốc gia được sự động viên, chăm sóc rất tốt của các lãnh đạo, các Hiệp hội thể thao, các đơn vị kinh tế và đông đảo quần chúng hâm mộ.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD với 298 cán bộ, chuyên gia, HLV và VĐV, trong đó có 199 VĐV tham gia thi đấu 21/36 môn chính thức của Đại hội. Các môn thể thao trọng điểm được đầu tư để giành thành tích cao gồm các môn Olympic cơ bản như điền kinh, bơi lội, thể dục dụng cụ, bắn súng, cử tạ, các môn võ (teawondo, karatedo, wushu, boxing, vật) và những môn thể thao tiếp cận thành tích châu Á (cầu mây, đấu kiếm, bắn cung, xe đạp).

Căn cứ trên cơ sở thực tế, trình độ chuyên môn của VĐV, đoàn Thể thao Việt Nam sẽ phấn đấu đạt chỉ tiêu từ 2-3 HCV, nằm trong thứ hạng 25 đến 20 của đại hội. Đoàn thể thao Việt Nam sẽ phấn đấu hết sức mình để đạt thành tích cao nhất tại ASIAD 17 với phương châm đoàn kết, tự tin, quyết tâm, chiến thắng !”.

Cũng tại buổi lễ, Phó Thủ tướng chính phủ Vũ Đức Đam cũng phát biểu gửi gắm niềm tin thắng lợi vào đoàn thể thao nước nhà. Với quyết tâm cao độ của toàn thể lãnh đạo các bộ ban ngành, các VĐV, HLV, kì đại hội thể thao châu Á lần này hứa hẹn sẽ đem lại thành công cho đoàn thể thao VN, nhất là các vận động viên trẻ tiềm năng của chúng ta.

Cùng nhìn lại loạt ảnh buổi lễ ra quân ngày 13/9, tại Hà Nội.

 - 1
Không khí trang nghiêm của lễ chào cờ
 - 2

Ông Lâm Quang Thành phát biểu khai mạc lễ ra quân

 - 3

Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại lễ ra quân

 - 4
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phất cờ xuất phát cho đoàn Thể thao Việt Nam
 - 7

Phó Thủ tướng chúc Đoàn Thể thao Việt Nam ra quân thành công

 - 8
 - 9
Đại diện Herbalife Việt Nam trao quà cho ông Lâm Quang Thành
 - 10

Phó Thủ tướng gặp gỡ các VĐV tiêu biểu của đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 17

 - 11

Ông Lâm Quang Thành nhận hoa từ Phó Thủ tướng

 - 12
Buổi lễ ra quân thành công tốt đẹp
Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1