ĐT futsal Việt Nam thất bại trước chủ nhà Argentina dù dẫn trước 2 bàn

H.TCập nhật 10:19 ngày 04/09/2016

Đội trưởng Bảo Quân trong một pha tranh bóng với cầu thủ Argentina (Ảnh: VFF)

VTV.vn - Dẫn trước 2-0 sau hiệp 1 nhưng ĐT futsal Việt Nam lại xuống sức trong hiệp 2 và để thua tới 5 bàn trước chủ nhà Argentina.

Sau trận lượt đi thua 1-3 ngày 31/8, đội tuyển futsal Việt Nam tái đấu đội tuyển Argentina vào lúc 19h30 ngày 3/9, tức 5h30 ngày 4/9 theo giờ Việt Nam. Với đẳng cấp cao hơn, ĐT Argentina đã khiến đội Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn trong trận tái đấu này.

Đội chủ nhà chơi áp đảo ngay từ đầu bằng những đường chuyền rất nhanh. Họ cũng áp sát, không cho các cầu thủ Việt Nam một khoảng trống nào để chuyền bóng. 6 phút đầu gần như bóng chỉ lăn trên nửa sân đội Việt Nam. Phút thứ 7 Việt Nam đã phạm đến 5 lỗi tổng hợp. Tưởng chừng đội Việt Nam sẽ chịu một cơn mưa bàn thắng của đội bạn thì bất ngờ phút thứ 7, từ đường chọc khe thông minh của đồng đội, Quốc Nam vượt qua tất cả các cầu thủ Argentina, tâng bóng qua đầu thủ môn đội bạn mở tỷ số 1-0 cho đội Việt Nam. 

ĐT futsal Việt Nam thất bại trước chủ nhà Argentina dù dẫn trước 2 bàn - Ảnh 1.

Quốc Nam ăn mừng bàn mở tỷ số

 Từ lúc này trở đi các cầu thủ Việt Nam thi đấu rất tốt khi bình tĩnh trong phòng ngự, ăn ý trong phối hợp tấn công. Phút 18, đội Việt Nam được hưởng quả phạt góc, Văn Vũ chuyền chính xác để đội trưởng Bảo Quân vô lê đẹp mắt nâng tỷ số lên 2-0. Đây cũng là tỷ số của hiệp 1.

Sang hiệp 2, đội Argentina đẩy tốc độ trận đấu trong khi các cầu thủ Việt Nam xuống sức rõ rệt do thời tiết lạnh, sự tập trung không còn được như hiệp 1 nên đã để đội bạn ghi 3 bàn thắng liên tiếp ở các phút 22, 25, 29.

Phút 35, đội Việt Nam bị lỗi thứ 6 tổng hợp, nhưng đội bạn sút ra ngoài. Trước đó thủ môn Đình Thuận cũng đã phá được quả phạt đền 10m ở phút thứ 12 trong hiệp 1 khi đội Việt Nam cũng phạm lỗi thứ 6. Phút 36 đội bạn nâng tỷ số lên 4-2 sau một pha phối hợp đẹp mắt. Đến phút 38 đội bạn phối hợp đá phạt góc, nâng tỷ số lên 5-2.

Trận đấu diễn ra vô cùng căng thẳng do các cầu thủ đội bạn thường xuyên chơi tiểu xảo, tuy nhiên các cầu thủ Việt Nam không bị mắc bẫy.

Ở trận đấu này tuyển Việt Nam chơi rất tốt ở hiệp 1, nhưng với một trận đỉnh cao như vậy, chúng ta rất khó đủ thể lực để duy trì sự tập trung cho cả trận đấu nên việc thua trận ở hiệp 2 là điều có thể thấy trước được.

Sau trận đấu này, đội nghỉ ngơi để sáng ngày 5/9 (giờ địa phương) sẽ di chuyển sang Colombia, chính thức bước vào World Cup Futsal 2016 - giải đấu lớn nhất mà đội Việt Nam được tham dự từ trước đến nay.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1