FA treo giò Matic 2 trận, Chelsea “nổi đóa”

Thùy AnCập nhật 14:24 ngày 25/02/2015

(VTV.vn) - CLB Chelsea đã tức giận cùng cực sau khi đơn kháng án yêu cầu xóa chiếc thẻ đỏ Nemanja Matic lên FA bị bác bỏ.

Theo đó, Liên đoàn bóng đá Anh FA đã chính thức bác bỏ đơn kháng cáo yêu cầu xóa chiếc thẻ đỏ mà Nemanja Matic đã nhận trong trận đấu với Burnley tại vòng 26 Ngoại hạng Anh cuối tuần vừa qua. Trận đấu trên, Chelsea đã bị Burnley cầm hòa với tỷ số 1-1 ngay trên sân nhà Stamford Bridge.

Dù bác bỏ đơn kháng cáo của Chelsea xong FA cũng đã giảm hình phạt cho Nemanja Matic từ việc bị cấm thi đấu 3 trận xuống còn 2 trận.

Pha va chạm dẫn tới chiếc thẻ đỏ của Nemanja Matic

Pha va chạm dẫn tới chiếc thẻ đỏ của Nemanja Matic

“FA sẽ không bao giờ tha thứ cho những hành động mang tính chất bạo lực và hình phạt cấm thi đấu 2 trận là hoàn toàn thỏa đáng cho trường hợp của Nemanja Matic”, Roger Burden, Chủ tịch Ủy ban điều tiết của FA cho biết.

Ngay sau quyết định của FA, CLB Chelsea gần như đã nổi đóa trên trang Twitter của mình.

“Toàn bộ thành viên CLB Chelsea vô cùng thất vọng và thực sự kinh ngạc với án phạt của FA. Đây là một án phạt vô cùng bất công giành cho Nemanja Matic”, trang Twitter của Chelsea cho biết.

Chelsea thể hiện sự kinh ngạc với quyết định của FA trên trang Twitter
Chelsea thể hiện sự kinh ngạc với quyết định của FA trên trang Twitter

Cuối tuần qua, trong trận đấu giữa Burnley và Chelsea, Nemanja Matic đã bi truất quyền thi đấu sau một tình huống xô ngã Ashley Barnes (Burnley). Hành động của Matic bắt nguồn từ việc trước đó tiền vệ của Chelsea bị Ashley Barnes đạp thẳng vào ống quyển.

Điều đáng chú ý là, Ashley Barnes không hề nhận bất cứ thẻ phạt nào, thậm chí theo thông báo mới đây, FA cũng đã quyết định bỏ qua cho cầu thủ này.

Video pha va chạm dẫn tới chiếc thẻ đỏ của Nemanja Matic:

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1