Federer xuất thần đưa Thụy Sỹ vào chung kết Davis Cup

Cập nhật 14:45 ngày 15/09/2014

Sau thất bại tại US Open 2014, Federer đã cho thấy sư trở lại mạnh mẽ khi giúp đội tuyển Thụy Sỹ đánh bại Italy để vào chung kết Davis Cup.

Với hai tay vợt chủ lực, Roger Federer và Stan Wawrinka, đội tuyển Thụy Sỹ đã đánh bại Italy với tỷ số 3 – 2 để lọt vào chung kết Davis Cup sau 22 năm chờ đợi.

Trong loạt trận đầu tiên, Roger Federer giúp đội tuyển Thụy Sĩ có lợi thế khi đánh bại tay vợt xếp hạng 78 thể giới Paolo Lorenzi sau 3 set trắng (7/6, 6/4 và 6/4).

Sau Federer, tay vợt số 4 thế giới, Stan Wawrinka giúp Thụy Sĩ có chiến thắng thứ 2 khi đánh bại niềm hy vọng lớn nhất của đội tuyển Italy, tay vợt xếp hạng 17 thế giới, Fabio Fognini cũng sau 3 set trắng (6/2, 6/3, 6/2).

Federer đóng góp 2 trong 3 trận thắng cho Thụy Sỹ
Federer đóng góp 2 trong 3 trận thắng cho Thụy Sỹ

Tuy nhiên đến loạt trận thứ 3, bộ đôi Simone Bolelli & Fabio Fognini (Italy) đã đánh bại Stan Wawrinka  & Marco Chiudinelli (Thụy Sỹ) để rút ngắn tỷ số chung cuộc xuống còn 1 – 2.

Bước vào loạt trận thứ 4, Roger Federer đã đánh bại Fabio Fognini (Italy) sau 3 set đấu (6/2, 6/3. 7/6) để chính thức đưa Thụy Sỹ vào chung kết Davis Cup.

Tại loạt trận cuối thứ 5 mang tính hình thức, Andreas Seppi (Italy) đã đánh bại Michael Lammer để đem về trận thắng danh dự thứ 2 cho đội tuyển Italy.

“Thi đấu trong màu áo Thụy Sỹ thi đấu tại Davis Cup luôn cho tôi một cảm giác vô cùng đặc biệt”.

“Thật tuyệt vời và hạnh phúc khi tôi và các đồng đội đã giúp đất nước vào được chung kết Davis Cup sau một thời gian dài”, Federer cho biết

Federer cùng các thành viên trong đội tuyển Thụy Sỹ
Federer cùng các thành viên trong đội tuyển Thụy Sỹ

Đây là lần thứ 2 đội tuyển Thụy Sỹ vào đến chung kết của David Cup. Tại lần đầu tiên vào năm 1992, Thụy Sỹ đã thất bại  1 – 3 trước đội tuyển Mỹ gồm toàn các ngôi sao như: Andre Agassi, Pete Sampras, John McEnroe và Jim Courier.

Đội tuyển Pháp sẽ là đối thủ của Thụy Sĩ tại trận chung kết Davis Cup 2014. Đây hứa hẹn sẽ là một cặp đấu rất hấp dẫn khi đội tuyển Pháp có sự góp mặt của rất nhiều tay vợt "cứng cựa" như: Jo-Wilfried Tsonga, Richard Gasquet hay Gael Monfils.

Trận chung kết giữa Thụy Sỹ và Pháp sẽ diễn ra từ ngày 21 – 23/09, và Pháp là đội có lợi thế khi được thi đấu trên sân nhà

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1