Roger Federer: Grand Slam thứ 18 chưa bao giờ là nỗi ám ảnh

Cập nhật 10:12 ngày 07/09/2014

Sau thất bại trước Marin Cilic tại vòng bán kết US Open 2014, Roger Federer tuyên bố danh hiệu Grand Slam thứ 18 sẽ không bao giờ là nỗi ánh ảnh trong sự nghiệp thi đấu của mình

“Thật khó để chơi với một Marin Cilic xuất thần. Trong trận đấu vừa qua, Marin Cilic đã chơi một trận đấu tuyệt hay với những cú trái tay, thuận tay, bóng bền đều hết sức hoàn hảo”, Roger Federer ca ngợi đối thủ.

Bên cạnh đó, Roger Federer cũng thể hiện sự thất vọng với bản thân.

“Tôi thực sự thất vọng với bản thân mình sau khi đã chơi tốt ở mùa giải năm nay và nhất là tại US Open 2014. Tôi thực sự nghĩ rằng mình có thể chiến thắng tại giải đấu lần này. Tuy nhiên, quần vợt luôn có những bất ngờ và tôi phải chấp nhận việc mình đã bị loại” Roger Federer cho biết.

 

Danh hiệu Grand Slam đang lẩn tránh Federer?

Danh hiệu Grand Slam thứ 18 đang "lẩn tránh" Roger Federer?

 

Dù rất thất vọng nhưng Roger Federer phủ nhận hoàn toàn lý giải: sức ép quá lớn từ danh hiệu Grand Slam thứ 18 đã dẫn đến trận thua chóng vánh trước Marin Cilic.

“Danh hiệu Grand Slam thứ 18 cũng chỉ là một con số, tôi chưa bao giờ bị ám ảnh về nó. Tôi tìm thấy rất nhiều niềm vui trên sân đấu và bên gia đình hơn là chăm chăm suy nghĩ về một con số”.

“Sau US Open 2014, tôi sẽ tập trung ngay vào giải đấu Davis Cup vào thứ 6 tới và xa hơn nữa là Australian Open 2014. Tôi sẽ tập luyện chăm chỉ để sớm trở lại”, Roger Federer khẳng định.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1