FIFA từ chối đổi lịch thi đấu, HLV Miura "một nách hai con"

Thể thao VTVCập nhật 18:22 ngày 28/02/2015

HLV Miura

(VTV.vn) - Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) đã chính thức bác đề nghị đổi lịch thi đấu vòng loại World Cup 2018. Theo đó, HLV Miura sẽ phải phụ trách cả U23 và ĐT quốc gia.

SEA Games 28 sẽ được tổ chức vào khoảng cuối tháng 6 đầu tháng 7 năm nay. Đây cũng là thời điểm diễn ra vòng loại World Cup theo lịch của FIFA. Do vậy, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á đã có những tác động để Liên đoàn Bóng đá châu Á xin ý kiến FIFA về việc dời lịch thi đấu vòng loại World Cup vào thời điểm khác. Tuy nhiên, FIFA đã chính thức bác bỏ lời đề nghị này.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thế giới - ông Sepp Blatter cho rằng lịch thi đấu của FIFA có trước và đã được ấn định. Nếu thay đổi lịch thi đấu sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng tới các hoạt động khác trong năm. Cùng với đó, điều này có thể sẽ tạo ra tiền lệ xấu về sau.

Như vậy, quyết định giữ nguyên lịch thi đấu của FIFA sẽ khiến HLV Miura một lúc xoay sở cả hai đội tuyển là U23 tham dự SEA Games 28 và đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại World Cup.

Trong khu vực Đông Nam Á, các huấn luyện viên kiêm nhiệm hai chức danh ở đội tuyển quốc gia và đội tuyển U23 như Kiatisak (Thái Lan) hay Avramovic (Myanmar) cũng sẽ rơi vào trường hợp tương tự như huấn luyện viên của ĐT Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1