Gerrard ra đi vì bị Liverpool làm phật ý?

H.M (dịch)Cập nhật 17:41 ngày 07/01/2015

Một trong những nguyên nhân khiến Gerrard không làm mới hợp đồng với Liverpool là bởi sự chần chừ của The Kop trong việc làm mới hợp đồng với người đội trưởng mẫn cán này.

Gerrard bóng gió cho hay, việc không được Liverpool đề đạt gia hạn hợp đồng từ hè năm ngoái đã khiến anh đi tới quyết định chia tay với sân Anfield cuối mùa giải này.

Đội trưởng The Kop sẽ rời CLB mà anh gắn bó từ năm lên 8 tuổi vào cuối mùa giải này sau khi từ chối làm mới hợp đồng với sân Anfield. Lời đề nghị của The Kop được gửi tới Gerrard trong tháng 11, tuy nhiên, lẽ ra nó nên đến sớm hơn 3 tháng, khi mùa giải hãy còn chưa bắt đầu…

Chia sẻ tỏ tường hơn về quyết định rời đi, Gerrard cho hay: “Nếu bản hợp đồng mới được Liverpool đưa ra trước thềm mùa giải, tôi đã tiếp tục ở lại CLB. Tôi từ giã ĐTQG Anh để tập trung cho Liverpool. Tôi không hề muốn thay đổi CLB chút nào".

“Khoảng thời gian từ mùa hè cho tới hết tháng 11 đã giúp tôi suy nghĩ được nhiều điều. Tôi không trách cứ ai và cũng chẳng hề giận. Liverpool còn có rất nhiều cầu thủ và CLB cũng còn nhiều điều phải lo lắng. Tôi không chỉ trích HLV hay bất cứ ai ở CLB này”, Gerrard cho biết thêm.

Trước khi đưa ra quyết định rời Liverpool, vai trò của Gerrard cũng đã bị đặt dấu hỏi. Trong cuộc đọ sức với Real tại Champions League, HLV Brendan Rodgers cũng đã cất tiền vệ đội trưởng trên băng ghế dự bị. Dù vậy, Gerrard tin rằng mình còn đủ tốt để được thi đấu nhiều hơn.

“Cuộc nói chuyện với Brendan Rodgers (về việc không được ra sân thường xuyên) đến sớm hơn tôi tưởng. Hơn một tháng trước, ông ấy đã nói với tôi về vấn đề này. 2 tuần trước chúng tôi có một cuộc nói chuyện khác nữa. Thật khó khăn nhưng tôi hiểu. Ông ấy rất thân tình. Mọi người đều biết tôi đánh giá Rodgers thế nào. Chúng tôi rất thân thiết”, Gerrard kết lại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1