Giá cầu thủ tăng vọt, Real Madrid vớ bẫm khi mua Ronaldo

T.KCập nhật 07:03 ngày 23/08/2019

VTV.vn - Ronaldo nhấn mạnh, giá trị các cầu thủ đang bị đẩy lên quá cao và nếu so sánh mức giá, anh đáng giá cỡ 300 triệu bảng.

"Nếu một thủ môn lúc này có giá 75 triệu bảng, thì khi tôi 25 tuổi, tôi phải đáng giá gấp 3 đến 4 lần như thế. Nhưng thực sự, tôi không còn quá quan tâm tới điều đó nữa", Ronaldo chia sẻ khi được hỏi về thị trường chuyển nhượng lúc này.

Siêu sao người Bồ Đào Nha từng giữ kỷ lục chuyển nhượng khi chuyển từ Man Utd sang Real Madrid với mức giá 80 triệu bảng năm 2009. Tuy nhiên, lúc này, một cầu thủ "thường thường bậc trung" cũng có mức giá đó.

Hiện kỷ lục thế giới về chuyển nhượng đang thuộc về Neymar với mức 200 triệu bảng khi anh này được PSG mua lại từ Barcelona. "Tôi không nghĩ các cầu thủ hiện tại có mức giá đó. Mức giá đang được đẩy lên quá cao. Một thủ môn hay một trung vệ có thể được mua bán với mức 80 triệu bảng. Thật điên rồ. Nhưng đó lại là những điều đang diễn ra".

Sau khi gặt hái thành công ở Real Madrid, Ronaldo đã chuyển sang đầu quân cho Juventus mới mức giá khiêm tốn 100 triệu euro, cũng rơi vào khoảng 80 triệu bảng. Tính ra, Real Madrid quá hời khi không hề lỗ xu nào với thương vụ Ronaldo. Còn thực tế, Los Blancos lãi to với số danh hiệu và các khoản tiền thưởng, tiền bán áo đầu mà CR7 góp công lớn mang về cho đội bóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!