Giải bơi vô địch quốc gia 2015: Ánh Viên độc chiếm 16 HCV

Ban Thể thaoCập nhật 07:02 ngày 21/10/2015

VTV.vn - Sau 5 ngày thi đấu tại Câu lạc bộ bơi thể thao Đà Nẵng, giải bơi vô địch quốc gia 2015 đã khép lại với nhiều thành tích đáng nể. Kình ngư Ánh Viên độc chiếm 16 HCV.

Tại chung kết, với 8 nội dung thi đấu, nhiều vận động viên phá kỷ lục quốc gia. Mặc dù thành tích không thật sự cao như các giải trước đó, tuy nhiên, Nguyễn Thị Ánh Viên đã độc chiếm tới 16 HCV, đưa đoàn Quân đội đứng vị trí thứ nhất toàn đoàn. Trong khi đó, Hoàng Quý Phước giành tới 4 HCV trong tổng số 5 HCV, giúp đoàn Đà Nẵng cán đích ở vị trí thứ ba.

Bên cạnh những kình ngư kỳ cựu, vẫn còn có những điểm sáng từ các kình ngư trẻ, đặc biệt nhất trong số đó là Nguyễn Diệp Phương Trâm. Mặc dù ở trước giải đấu, câu chuyện hợp đồng của Phương Trâm đối với đơn vị chủ quản vẫn chưa chấm dứt, tuy nhiên, điều đó không làm ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu của vận động viên 14 tuổi tại giải đấu này.

Kết thúc giải đấu, những vận động viên như Ánh Viên hay Quý Phước, Lâm Quang Nhật vẫn khẳng định được vị trí của mình ở giải đấu trong nước. Tuy nhiên, dường như đây là lực lượng quá mỏng cho đội tuyển quốc gia. Trong khi đó, những tài năng trẻ như Phương Trâm hay Ngọc Quỳnh cần được quan tâm, đầu tư một cách nhiều hơn để có thể tiếp nối thành công như Ánh Viên sau khi giải bơi vô địch quốc gia kết thúc.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1