Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc có thể mở rộng ra quy mô Đông Nam Á

T.KCập nhật 20:05 ngày 19/12/2019

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến

VTV.vn - Đây là gợi ý của Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến tại lễ ra mắt VPL-S1 diễn ra ngày 19/12 tại Hà Nội.

Ngay lần đầu tiên tổ chức, Vietnam Premier League - season 1 (VPL-S1) đã nhận được sự quan tâm chú ý của người hâm mộ bóng đá "phủi" cũng như nhiều cầu thủ chuyên nghiệp tại Việt Nam. Đội trưởng ĐTQG Việt Nam Quế Ngọc Hải cũng có mặt tham dự lễ ra mắt.

Tại lễ ra mắt VPL-S1, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Lê Thị Hoàng Yến tới dự và đánh giá cao cách thức tổ chức chuyên nghiệp và hiệu quả tại các giải đấu bóng đá 7 người trong hệ thống bóng đá 7 người do VietFootball đang điều hành.

Cho biết, năm 2020, Việt Nam giữ vai trò Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) năm 2020, bà Lê Thị Hoàng Yến gợi ý, BTC giải đấu có thể nghĩ đến chuyện mở rộng giải đấu ra tầm cỡ Đông Nam Á sau khi đã tổ chức thành công giải đấu ở cả 3 miền và hiện đã có giải đấu chọn ra nhà vô địch toàn quốc.

Việt Nam đã chính thức tiếp quản vai trò Chủ tịch ASEAN năm 2020 trong buổi lễ chuyển giao được tổ chức ngày 4/11 sau lễ bế mạc Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 35 tại Thái Lan.

Vị lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao gợi ý, giải bóng đá 7 người có thể mời thêm các đại diện đến từ các quốc gia ở Đông Nam Á để trở thành một giải đấu cổ động cho SEA Games 31 sẽ tổ chức tại Việt Nam 2 năm tới.

"Đây là một giải đấu tiêu biểu, có sự chuyên nghiệp và mang tính cạnh tranh cao. Giải đấu như thế này cần được phát triển, nhân rộng ra xa hơn khỏi lãnh thổ Việt Nam. Giải có thể trở thành một giải đấu tiền SEA Games để đại diện các nền bóng đá giao lưu, có thể được tổ chức định kỳ hoặc 2 năm một lần", bà Yến gợi ý.

Giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc có thể mở rộng ra quy mô Đông Nam Á - Ảnh 2.

Đại diện 4 đội bóng dự VPL-S1 - giải đấu bóng đá 7 người toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức.

Trước đó, BTC đã công bố giải bóng đá 7 người vô địch toàn quốc Hyundai Cup 2019 By TC Motor toàn quốc (VPL-S1).

Sau 3 tháng tranh tài sôi nổi, quyết liệt tại 3 khu vực, 4 đại diện xuất sắc nhất đã lộ diện để góp mặt tại Hà Nội tham gia vào ngày hội lớn nhất cả nước của bóng đá 7 người lần đầu tiên được tổ chức.

Theo đó, HPL-S7 có 2 đại diện của khu vực phía Bắc góp mặt là á quân EOC và nhà vô địch Gia Việt – đội đã đi vào lịch sử với tư cách là nhà vô địch đầu tiên bảo vệ được ngôi vương khi đăng quang.

KPL-S1 có đại diện Thành Thành FC dự giải với tư cách nhà vô địch. Trong khi đó, nhà vô địch SPL-S2 K.Sài Gòn – Minh Cảnh sẽ đại diện cho giải đấu bóng đá 7 người lớn nhất khu vực phía Nam dự giải.

Theo kết quả bốc thăm vừa được ban tổ chức công bố, ĐKVĐ KPL-S1 Thành Thành sẽ đối đầu với ĐKVĐ HPL-S7 Gia Việt ở trận bán kết 1 vào lúc 14h ngày 21/12. Trong khi đó, ở trận bán kết 2, ĐKVĐ SPL-S2 K.Sài Gòn – Minh Cảnh đụng độ á quân HLP-S7 EOC vào lúc 15h30 ngày 21/12.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1