Giải mã cơn sốt mang tên U19 Việt Nam

Thể thao VTVCập nhật 09:48 ngày 15/09/2014

Lý do vì đâu U19 Việt Nam được người hâm mộ trong nước yêu mến đến như vậy?

Vì sao U19 Việt Nam có thể tạo nên cơn sốt lớn đến như vậy trong lòng người hâm mộ Việt? Hãy theo dõi phóng sự sau đây của VTV để biết được câu trả lời.

U19 Việt Nam… có thể nói ngắn gọn như vậy về ấn tượng của thể thao trong nước 7 ngày qua. Lần đầu tiên kể từ rất lâu rồi, truyền thông có vẻ "bí từ" trong việc tìm ra lời khen ngợi dành cho một đội bóng trong nước. Cảm giác bối rối có phần nào giống như việc đã từng cứ phải tuần này qua tuần khác miêu tả việc Messi lại ghi bàn.

Thực tế, dù các cầu thủ trẻ còn nhiều giới hạn phải vượt qua và nhiều danh hiệu cần phải hướng tới. Nhưng có gì sai đâu nếu thật sự những cầu thủ này đôi khi làm chúng ta liên tưởng đến các ngôi sao thế giới?

Nhiều người hâm mộ lo lắng về những lời khen ngợi cũng là có lý do. Làm thế nào để trong 10 năm tới những đôi chân này vẫn còn niềm cảm hứng như hôm nay, làm thế nào để họ không lãng phí sự nghiệp trên những sân bóng vắng tanh khán giả của V League đó mới là điều quan trọng.

Bây giờ hãy nhìn cái cách mà các cầu thủ trẻ tạo ra cơn sốt trong mấy ngày qua, đó là một điều rất đặc biệt. Mọi cảm xúc được nâng dần lên từ chỗ đến xem như một sự tò mò, các bàn thắng đẹp, những trận đấu hay cứ nối tiếp nhau để cho đến trận chung kết thì đó là một cơn sốt lớn nhất mà người ta được thấy kể từ trận chung kết cúp AFF năm 2008 tại Mỹ Đình.

Mời độc giả theo dõi phóng sự sau đây của VTV để thấy rõ hơn về điều này:

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1