Giành á quân King’s Cup 2019, ĐT Việt Nam “né” 7 đội mạnh ở vòng loại World Cup 2022

T.KCập nhật 17:39 ngày 12/06/2019

VTV.vn - ĐT Việt Nam sẽ chắc chắn không phải gặp 7 đối thủ mạnh này và có cơ hội khá lớn để giành quyền lọt vào vòng loại thứ 3 khu vực châu Á ở chiến dịch World Cup 2022.

Tại King’s Cup 2019, ĐT Việt Nam đã vào tới trận chung kết và chỉ chịu thua ĐT Curacao sau loạt sút luân lưu. Với kết quả tốt tại King's Cup 2019 trên đất Thái Lan, ĐT Việt Nam đã tích lũy thêm những điểm số quan trọng để chắc suất nằm ở nhóm hạt giống số 2.

Và khi nằm trong nhóm hạt giống số 2, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tránh được 7 đối thủ mạnh như ĐT Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan, và Jordan vì các đội bóng này nằm chung nhóm. Ngoài ra, việc nằm ở nhóm hạt giống số 2 giúp ĐT Việt Nam có nhiều cơ hội hơn để đi tiếp tại chiến dịch vòng loại World Cup 2022.

Việc đụng độ các đội bóng thuộc nhóm 1 là điều không thể tránh khỏi tuy nhiên nếu có thể đụng độ ĐT Trung Quốc, ĐT UAE hay tân vương châu Á là ĐT Qatar sẽ giúp ĐT Việt Nam dễ thở hơn, thay vì việc rơi vào bảng đấu có các ĐT Iran, Hàn Quốc, Nhật Bản, Australia hay Saudi Arabia.

Với những đối thủ ở nhóm 3, 4, 5, tuy không hề đánh giá thấp, thậm chí có thể gặp lại ĐT Thái Lan, nhưng sẽ là khá thuận lợi với ĐT Việt Nam nếu lá thăm may mắn mỉm cười với thầy trò HLV Park. Lễ bốc thăm chia bảng sẽ diễn ra vào ngày 17/7 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!