HLV Alfred Riedl: Indonesia thua vì thể lực

Hải Minh/ Thể thao VTVNewsCập nhật 18:43 ngày 25/11/2014

HLV Alfred Riedl cho rằng cơ hội đi tiếp của ĐT Indonesia ở AFF Suzuki Cup 2014 dường như đã hết.

Phát biểu sau trận thua muối mặt của Indonesia trước Philippines, HLV Alfred Riedl lên tiếng thừa nhận đội bóng của ông thua thiệt hoàn toàn so với đối thủ về mặt thể lực.

Trận đấu giữa 2 đối thủ ngang sức là Philippines và Indonesia không thực sự hấp dẫn khi các học trò của HLV Alfred Riedl tỏ ra thua thiệt hoàn toàn so với đối thủ về mặt thể lực cũng như sức mạnh. Kết quả, Indonesia thất bại không tưởng tới 0-4 trước Philippines.

Trả lời báo chí trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Alfred Riedl tỏ ra bàng hoàng. Ông nói: "Tôi rất ngạc nhiên về kết quả trận đấu này. Trước khi gặp Philippines tôi đã xem họ thi đấu với Lào và tôi cho rằng Indonesia có thể gây khó khăn cho đối thủ này. Tuy nhiên, ngay từ khi bóng lăn, Philippines tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với chúng tôi".

Lý giải về trận thua của Indonesia, vị chiến lược gia người Áo chia sẻ: "Như tôi đã nói từ đầu, giải VĐQG Indonesia đã kéo dài quá lâu và chúng tôi không thể hồi phục kịp thể lực trước thềm AFF Suzuki Cup 2014. Thể hình và sức mạnh của Philippines vượt trội hơn Indonesia"

Thế nhưng, ông thầy cũ của ĐTQG Việt Nam cũng không lên tiếng trách mắng các học trò mà nhận trách nhiệm về mình. "Không có gì để bào chữa, Philippines là đội đã chơi tốt hơn Indonesia trong trận đấu ngày hôm nay. Tôi không muốn trách cứ bất cứ cầu thủ nào trong trận đấu này, tôi xin nhận trách nhiệm về mình và xin lỗi người hâm mộ Indonesia. Tôi hết sức mong muốn đưa ĐT Indo tới chung kết tuy nhiên cơ hội rất mong manh", HLV Alfred Riedl nói.

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1