HLV Mai Đức Chung: ĐT nữ Việt Nam đã học được nhiều điều

Trọng Phú (VOV)Cập nhật 20:21 ngày 01/10/2014

HLV Mai Đức Chung khen ngợi tinh thần các cầu thủ nữ Việt Nam. (Ảnh: Trọng Phú)

Chiến lược gia của ĐT nữ Việt Nam khẳng định: những kinh nghiệm trong các trận cầu lớn sẽ giúp học trò của ông trưởng thành hơn.

Trước đội chủ nhà Hàn Quốc được đánh giá mạnh hơn, đội tuyển nữ Việt Nam đã chủ động chơi phòng ngự phản công ngay từ đầu. Các học trò của HLV Mai Đức Chung đã thực hiện thành công ý đồ phòng ngự phản công trong hiệp 1. Cộng thêm với sự xuất sắc của thủ thành Kiều Trinh đã bảo vệ vững chắc cho khung thành ĐT nữ Việt Nam.

Chơi rất hay trong hiệp 1 nhưng Kiều Trinh đã phạm nhiều sai lầm trong hiệp 2. Phút 55, từ pha lên bóng ở trung lộ, Kwon Hahnul thoát xuống tung cú dứt điểm đưa bóng về góc xa mở tỉ số cho Hàn Quốc. Sau đó, Jung Seol-bin và Park Hee-Young mỗi người ghi thêm 1 bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho chủ nhà Hàn Quốc.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Trước hết, xin chúc mừng ĐT nữ Hàn Quốc đã giành huy chương đồng. Chúng tôi là đội bóng yếu hơn về thể hình, thể lực và đến đây với tinh thần học hỏi là chính. Khi được thi đấu với các đội mạnh như Hàn Quốc, Nhật Bản, chúng tôi đã học hỏi được thêm rất nhiều điều.”

“Tôi cũng rất hài lòng về tinh thần thi đấu của các cầu thủ nữ Việt Nam. Chúng tôi là đội bóng yếu hơn, thể hình cũng như chiến thuật cũng kém hơn đối thủ. Nhưng hôm nay, tôi thấy tinh thần các cầu thủ đã chiến đấu rất quyết tâm. Thay mặt cho ban huấn luyện, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ nữ Việt Nam vì những gì họ đã thể hiện ở giải đấu này.”

HLV Yoon Deok-yeo tự hào với huy chương đồng cho ĐT nữ Hàn Quốc. (Ảnh: Trọng Phú)

HLV Yoon Deok-yeo tự hào với huy chương đồng cho ĐT nữ Hàn Quốc. (Ảnh: Trọng Phú)

HLV trưởng của ĐT nữ Hàn Quốc – ông Yoon Deok-yeo không bất ngờ khi đội bóng của mình thắng đậm nữ Việt Nam: “Chúng tôi đã trải qua hiệp 1 khó khăn nhưng sang đến hiệp 2, tinh thần các cầu thủ tốt hơn và điều gì phải đến đã đến. Cả đội rất coi trọng Việt Nam trong trận đấu này, bởi lẽ đó chúng tôi đã nhập cuộc với tinh thần chiến đấu cao nhất. Tại giải đấu lần này có rất nhiều đội bóng mạnh, các đối thủ trong khu vực đều tiến bộ. Nên dù chỉ giành được HCĐ tôi cũng thấy tự hào."

Sau trận tranh huy chương đồng, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ kéo quân về nước vào ngày 2/10. Theo tiết lộ của HLV Mai Đức Chung, đội sẽ chia làm hai đoàn. Đoàn TP HCM về trong buổi sáng và đoàn Hà Nội về Việt Nam trong buổi chiều./.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1