HLV Miura đặt mục tiêu cao nhất tại vòng bảng AFF Suzuki Cup 2014

Theo Tấn Phước (Pháp luật TP. HCM)Cập nhật 13:34 ngày 01/11/2014

HLV Miura đặt mục tiêu nhất vòng bảng AFF Suzuki Cup 2014 cho ĐT Việt Nam

Rất kín tiếng với báo giới trong nước nhưng HLV Miura lại có bài trả lời rất thẳng thắn với bản tin của LĐBĐ Đông Nam Á (AFF). Dưới đây là chia sẻ của HLV Miura.

Với tôi, ba yếu tố hàng đầu khi huấn luyện đội tuyển Việt Nam là thể lực, kỷ luật và chiến thuật tôi phải đẩy lên thật cao. Điều này bóng đá Nhật đã ứng dụng và phát triển lên hàng đầu châu lục vì từ CLB cho đến tuyển quốc gia, từ đội bóng nghiệp dư đến chuyên nghiệp luôn coi trọng nhất ba yếu tố trên trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Vào tháng 11 tới, Việt Nam là chủ nhà của AFF Cup 2014 nên nhất định phải là một đội bóng chơi ấn tượng nhất vòng bảng. Là chủ nhà nên ba yếu tố thể lực, kỷ luật và chiến thuật không thể thua bất kỳ đội bóng nào. Tôi luôn chú trọng vào việc thay đổi, nâng cấp chất lượng từng cầu thủ Việt Nam, trước mắt là để có được tập thể tốt nhất cho AFF Cup 2014.

Sau đó tôi sẽ kiểm tra phẩm chất của từng cá nhân và chọn ra những cầu thủ tốt nhất cho danh sách cuối cùng. Ngoài một cầu thủ đã bị loại do chấn thương, còn ba gương mặt nữa sẽ bị loại nếu không có sự tiến bộ trong tập luyện. Việc này tôi sẽ trao đổi với các trợ lý mà đặc biệt là trợ lý thể lực Fujimoto Hiroo trước khi đưa ra quyết định.

Tại AFF Cup 2014, Việt Nam là chủ nhà một bảng đấu mà nếu không thực thi được vị trí nhất bảng thì với tôi, đó là điều rất xấu hổ.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1