HLV Mourinho xuất sắc nhất Ngoại hạng Anh, hơn cả Sir Alex

Khánh NguyễnCập nhật 17:53 ngày 23/05/2016

HLV Mourinho có thể là người kế nhiệm xuất sắc của Sir Alex.

VTV.vn - Về khía cạnh thực dụng và hiệu quả, HLV Mourinho là chiến lược gia xuất sắc nhất giải Ngoại hạng Anh, vượt mặt cả Sir Alex Ferguson.

HLV Jose Mourinho đang nắm giữ thành tích ấn tượng mà bất cứ HLV nào ở giải Ngoại hạng Anh cũng phải mơ ước. Dù không thành công trong mùa giải 2015/16 với Chelsea nhưng tỉ lệ chiến thắng của HLV Mourinho là cao nhất lịch sử Premier League.

Trong 212 trận cầm quân chinh chiến tại giải Ngoại hạng Anh, “người đặc biệt” có 140 chiến thắng và chỉ để thua 114 trận, đạt tỉ lệ thắng trận lên tới 66%. HLV huyền thoại Alex Ferguson chỉ đạt tỉ lệ 65,2% khi giành 528 trận thắng trong số 810 trận dẫn dắt Man Utd. Tất nhiên, con số này chỉ mang tính tương đối bởi số trận cầm quân của Sir Alex nhiều hơn gần gấp 4 lần số trận HLV dẫn dắt Chelsea chinh chiến ở EPL nhưng đây cũng là một chỉ số đáng lưu ý để thuyết phục Man Utd soạn hợp đồng khủng mời gọi Mourinho.

Cũng xét về chỉ số này, HLV Mourinho cũng vượt mặt Ancelotti, Mancini, Pellegrini và Wenger – những HLV “có máu mặt” ở Ngoại hạng Anh.


HLV Mourinho thậm chí còn có tỉ lệ thắng trận cao hơn Sir Alex.

HLV Mourinho thậm chí còn có tỉ lệ thắng trận cao hơn Sir Alex.

Xét về thành tích đối đầu, HLV Mourinho cũng không ngán người đồng nghiệp nào tại đấu trường hạng cao nhất xứ sương mù. HLV Ranieri tỏ ra ngang ngửa với HLV Mourinho khi thắng 2, hòa 2, thua 2 trong mỗi lần đối đầu. Tuy nhiên, HLV Pochettino – người giúp Tottenham về ba ở Ngoại hạng Anh mùa này mới chỉ thắng được Mou đúng 1 lần, hòa 1 và thua 8. Thậm chí, HLV Wenger còn chưa từng thắng được Mou, thua 7, hòa 6.

Xem ra, HLV Mourinho hiện chỉ ngại mỗi Pep Guardiola – người sẽ dẫn dắt Man City. Đây được xem là cuộc đấu trí cân não ở thành Manchester ở mùa giải tới. Cả hai đều đang sở hữu tổng số danh hiệu là như nhau với cùng 18 chức vô địch trong sự nghiệp. Tuy nhiên, mỗi lần Mou đối đầu với Pep, người đặc biệt thua tới 7, hòa 6 và chỉ thắng 3.

Man Utd sắp kí hợp đồng trị giá 75 triệu Bảng với Mourinho Man Utd sắp kí hợp đồng trị giá 75 triệu Bảng với Mourinho

VTV.vn - Tờ Daily Mail đưa tin, Man Utd quyết chi đậm để trói chân HLV Mourinho đồng thời đưa ra hợp đồng khủng để có được sự phục vụ của chiến lược gia người Bồ Đào Nha.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1