HLV Phan Thanh Hùng: Trọng tài Nhật chưa thích nghi với bóng đá Việt

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:08 ngày 17/08/2015

VTV.vn - Tại vòng 21 V.League 2015 diễn ra vào ngày hôm qua (16/8), trọng tài Okabe đã bắt chính trận đấu mang tính then chốt giữa HN T&T và Becamex Bình Dương.

Trong trận đấu quyết định của V.League 2015 tại sân Hàng Đẫy, bên cạnh các cầu thủ ra sân, trọng tài chính người Nhật Bản Takuto Okabe đang rất được quan tâm. Giới chuyên môn nhận xét, có thể ông Takuto Okabe không biết nhiều về bóng đá Việt Nam, vì vậy trọng tài người Nhật Bản sẽ bắt chính xác và vô tư trong trận đấu có tính quyết định đến cuộc đua vô địch.

Trong trận đấu, ông Takuto đã thổi phạt cho một tình huống bóng khá nhanh khiến Hà Nội T&T chịu một quả phạt trực tiếp, từ đó Anh Đức ghi bàn nâng tỷ số lên 2-1. Kết thúc trận đấu, tỷ số 2-2 là kết quả có lợi cho Bình Dương và cơ hội vô địch của Hà Nội T&T gần như đã kết thúc.

Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung của CLB Becamex Bình Dương cho biết: “Tôi chỉ cần trọng tài bắt giữa thôi, đừng nghiêng về đội nào cả. Trọng tài đã làm rất tốt”.

Trong khi đó, HLV Phan Thanh Tùng - CLB Hà Nội T&T nhận xét: “Có lẽ vị trọng tài Nhật chưa thích nghi vì môi trường bóng đá Nhật Bản khác với Việt Nam, ông ấy vẫn chưa theo sát tính huống lắm”.

Còn trọng tài Takuto Okabe đã chia sẻ khá cởi mở sau trận đấu - một điều rất ít  thấy ở các vị vua áo đen: "Lúc này, tôi thấy khá nóng vì thời tiết ở đây nhưng cũng khá vui vì được bắt một trận đấu hay, cả hai đội chơi tốt. Ở Nhật Bản, bóng đá có tính chiến thuật và kỹ thuật cao hơn nhưng sau trận đấu này tôi thấy bóng đá Việt Nam cũng có nhiều tiềm năng phát triển".

Từ vòng 23 V.League 2015 sẽ đón thêm 2 trọng tài ngoại nữa để bắt 2 trận quyết định tới cuộc đua vô địch và trụ hạng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

LIV golf công bố lịch trình năm 2023

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Đầu tháng này, LIV Golf đã đạt được thỏa thuận về bản quyền truyền hình của Mỹ mà họ đang tìm kiếm sẽ phát sóng tất cả 14 sự kiện của mùa giải năm nay.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1