HLV Toshiya Miura bất ngờ trước chiến thắng của các học trò

VTVCập nhật 21:25 ngày 15/09/2014

HLV Toshiya Miura của đội tuyển Olympic Việt Nam tại ASIAD 17

Chỉ đặt mục tiêu giành 1 điểm trong trận đấu gặp đội tuyển Olympic Iran, nhưng các cầu thủ Olympic Việt Nam đã khiến HLV Toshiya Miura bất ngờ khi thắng chung cuộc với tỉ sổ 4-1.

Hôm nay (15/9), một tin vui đã đến với bóng đá Việt Nam khi đội tuyển Olympic nước nhà bất ngờ vượt qua Olympic Iran với tỷ số 4-1 trong trận đấu ở bảng H môn bóng đá nam Asiad 17 tại Incheon, Hàn Quốc.

Đánh giá về chiến thắng này của các học trò, HLV Toshiya Miura cho biết ông rất bất ngờ. Bởi trước trận đấu, đội chỉ hướng đến mục tiêu đạt 1 điểm, tuy nhiên điều không ngờ là các cầu thủ lại có thể thi đấu tốt như vậy.

Theo ông Toshiya Miura, bên cạnh những thay đổi hợp lý về chuyên môn như chuyển sang thi đấu với đội hình 3-6-1 thay vì 3-5-2, thì yếu tố tinh thần cũng đóng vai trò rất quan trọng trong chiến thắng của đội tuyển Olympic Việt Nam. “Các cầu thủ muốn chứng tỏ bản thân sau sự quan tâm mà khán giả giành cho U19 Việt Nam, vì vậy họ đã thi đấu rất quyết tâm” - ông cho biết.

Cùng với chiến thắng bất ngờ này, cơ hội đi tiếp vào tứ kết của Việt Nam tại bảng H sẽ càng trở nên rõ ràng hơn khi đội tuyển Olympic Việt Nam chỉ cần hòa đội tuyển Kyrgyzstan ở lượt đấu sau.

Mời quý độc giả xem lại các pha làm bàn của ĐT Olympic Việt Nam:

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1