Hoãn chặng MotoGP ở Thái Lan vì COVID-19

T.KCập nhật 10:13 ngày 03/03/2020

VTV.vn - Dự kiến, vòng thứ hai của mùa giải MotoGP diễn ra vào ngày 22/3 tại Thái Lan sẽ bị hoãn lại vô thời hạn.

Vài giờ sau khi BTC MotoGP, FIM, hủy bỏ chặng đua Qatar, Bộ trưởng Bộ Y tế Thái Lan Anutin Charnvirakul đã đưa ra một tuyên bố xác nhận việc hoãn sự kiện tại Buriram.

"Tôi không nói rằng [cuộc đua] bị hủy bỏ nhưng sẽ được hoãn lại cho đến khi chúng tôi tìm được lịch trình thích hợp", ông Anutin nói trong một tuyên bố. "Lý do là vì dịch Corona, vì vậy, chúng tôi phải hoãn lại cho đến khi có thông báo mới".

"Chúng tôi phải có hành động phù hợp với tình hình đang xảy ra trên thế giới và đây là quyết định tốt nhất vì lợi ích của cả những người tham gia và đất nước", Bộ trưởng Bộ Y tế Thái Lan nói thêm.

Hiện Thái Lan ghi nhận 45 ca dương tính với SARS-CoV-2 và 1 người đã tử vong vì dịch bệnh COVID-19.

Hoãn chặng MotoGP ở Thái Lan vì COVID-19 - Ảnh 1.

Trước đó, cuộc đua Moto GP ở Qatar đã chính thức bị hoãn lại cũng vì lý do tương tự. Tại Qatar, số người nhiễm SARS-CoV-2 đã lên tới hơn 1.200 người trong khi 11 người đã thiệt mạng.

Mùa giải MotoGP sẽ bắt đầu vào ngày 5/4 tại Circuit of the Americas ở Texas. Hiện Mỹ chưa đưa ra tuyên bố nào về việc hoãn, hủy giải đấu tuy nhiên phía Mỹ sẽ phản ứng thế nào trước lượng lớn du khách đến từ các quốc gia đang bùng phát dịch bệnh COVID-19.

Tính đến ngày 3/3, thế giới đã có hơn 90.000 người nhiễm SARS-CoV-2 và 3.117 người đã thiệt mạng vì dịch bệnh COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!