John McEnroe: Pháp mở rộng đang quá dài

Linh ĐanCập nhật 18:12 ngày 27/05/2015

VTV.vn - Huyền thoại của làng banh nỉ John McEnroe nhấn mạnh, với vòng 1 diễn ra trong ba ngày, Pháp mở rộng đang kéo dài không cần thiết.

Roland Garros bắt đầu khởi tranh từ Chủ nhật (24/5). Điều này đồng nghĩa với việc Nadal – đương kim vô địch giải đấu - có gần 3 ngày nghỉ trước khi bước vào trận đấu đầu tiên. Tương tự như vậy tay vợt số 1 thế giới Serena Williams cũng có hai ngày nhàn rỗi trước khi chính thức ra sân ở Pháp mở rộng 2015.

Theo huyền thoại của làng banh nỉ McEnroe, Pháp mở rộng không cần thiết phải kéo dài tới 15 ngày trong khi các giải Grand Slam khác như Wimbledon chỉ cần 13 ngày, Mỹ mở rộng hay Úc mở rộng cũng chỉ diễn ra trong 14 ngày.

John McEnroe đang là bình luận viên môn tennis của Eurosport (Ảnh: Telegraph)

John McEnroe đang là bình luận viên môn tennis của Eurosport (Ảnh: Telegraph)

“Roland Garros là giải đấu duy nhất trong hệ thống 4 giải Grand Slam cần tới 15 ngày và như thế là quá dài”, John McEnroe cho biết trong chương trình Game Set and Mats.

“Hãy nghĩ từ góc độ của một tay vợt. Nhiều người muốn khi bước sang tuần thứ hai họ sẽ bước vào những vòng đấu quan trọng nhưng thậm chí họ mới chỉ bước qua vòng 2. Điều đó phần nào ảnh hưởng đến tâm lý thi đấu”, McEnroe nói thế.

Mặc dù cũng đề cập đến lý do tế nhị là với ba Chủ nhật, Ban tổ chức sẽ thu được nhiều tiền hơn, nhất là từ các sự kiện từ thiện được tổ chức bên lề, song McEnroe vẫn nhấn mạnh, Liên đoàn quần vợt Pháp nên suy nghĩ về vấn đề này.

Một cậu bé vượt qua hàng rào bảo vệ, xuống sân và cố gắng chụp ảnh selfie với Federer.

Một cậu bé vượt qua hàng rào bảo vệ, xuống sân và cố gắng chụp ảnh selfie với Federer.

Ngoài số ngày thi đấu, tay vợt sở hữu 7 giải Grand Slam cũng phê phán công tác an ninh của Pháp mở rộng năm nay khi để người hâm mộ có thể xuống sân và cố gắng chụp ảnh selfie với Federer.

Trước đó, Tàu tốc hành cũng lên tiếng bày tỏ sự khó chịu của anh khi liên tục bị làm phiền trong những ngày thi đấu vừa qua. Trong cùng 1 ngày, hai lần người hâm mộ đã vượt qua hàng rào an ninh, xuống sân và đòi chụp ảnh cùng Federer.

“Trong 1 ngày mà hai vụ việc như thế diễn ra thì khó mà có thể nói là công tác an ninh đã làm tốt. Tôi muốn nói rằng, các tay vợt có quyền được an toàn khi đang tập luyện hay thi đấu trên sân”, tay vợt người Thụy Sỹ cho biết.

Trong trận ra quân, Roger Federer đã dễ dàng vượt qua vòng 1 sau chiến thắng 3-0 trước tay vợt xếp hạng 119 thế giới Alejandro Falla. Tỷ số cụ thể của trận đấu là 6-3, 6-3 và 6-4 nghiêng về phía Roger Federer.

Đối thủ của Roger Federer tại vòng 2 Pháp mở rộng 2015 sẽ là tay vợt người Tây Ban Nha xếp hạng 57 thế giới Marcel Granollers.

Federer bức xúc vì cậu bé xin chụp ảnh selfie ở Roland Garros Federer bức xúc vì cậu bé xin chụp ảnh selfie ở Roland Garros

VTV.vn - Roger Federer đã bày tỏ thái độ bức xúc với Ban tổ chức Roland Garros khi để một cậu bé chạy xuống sân cố gắng chụp ảnh selfie với anh.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1