Kết quả ASIAD 17 (20/9): Lập kỷ lục ASIAD và châu Á, Thạch Kim Tuấn vẫn "tuột" huy chương vàng

Thể thao VTV NewsCập nhật 09:25 ngày 20/09/2014

Với việc cử thành công mức tạ 134kg, Thạch Kim Tuấn đã trở thành tân kỷ lục gia của châu Á và Á vận hội ở nội dung cử giật.

Trở thành tân kỷ lục gia châu Á và ASIAD ở nội dung cử giật, tuy nhiên, Thạch Kim Tuấn vẫn ngậm ngùi nhìn đối thủ Triều Tiên đăng quang đầy đáng tiếc.

Ngày thi đấu đầu tiên tại ASIAD 17 đã chính thức khép lại. Đoàn Việt Nam giành được 2 HCB và 2 HCĐ trong ngày mở màn ASIAD. Đây là một thành tích không quá tệ, tuy nhiên, lại khá đáng tiếc với thể thao Việt Nam khi những niềm hi vọng vàng như Thạch Kim Tuấn (cử tạ) hay Hoàng Xuân Vinh (bắn súng) đều không chinh phục được ngôi vị cao nhất.

- Om Yun Chol xác lập kỷ lục thế giới mới: Bất chấp sức ép vô cùng lớn đền từ VĐV Thạch Kim Tuấn của Việt Nam, đại diện của Triều Tiên vẫn tỏ ra vô cùng bản lĩnh để cử thành công các mức tạ 160kg và 170kg, để trở thành tân kỷ lục gia của thế giới, ASIAD và châu Á. Thành tích này đã giúp Om Yun Chol giành được tấm HCV ở môn cử tạ nam dưới 54kg tại ASIAD 17 - Incheon 2014. Một thất bại đáng tiếc cho Thạch Kim Tuấn

- THẠCH KIM TUẤN LẠI PHÁ VỠ KỶ LỤC ASIAD Ở NỘI DUNG CỬ ĐẨY! Sau khi chính thức phá kỷ lục của Wu Jingbiao ở nội dung cử giật để trở thành tân kỷ lục gia châu Á, Thạch Kim Tuấn đã bước vào nội dung cử đẩy với tâm lý vô cùng thoải mái. Và anh đã lập nên kỳ tích - phá vỡ kỷ lục ASIAD đã tồn tại suốt 12 năm qua (từ năm 2002).

- Vượt qua đối thủ Nhật Bản - Emi Yamagishi ở trận chung kết Judo nội dung nữ dưới 48Kg, VĐV Urantsetseg Munkbat đã mang về cho đoàn Mông Cổ một tấm huy chương vàng ở ngày thi đấu đầu tiên tại ASIAD 17.

- THẠCH KIM TUẤN PHÁ VỠ KỶ LỤC CHÂU Á Ở NỘI DUNG CỬ GIẬT! Quá tuyệt vời! Thành tích 134kg ở nội dung cử giật vừa được Niềm hi vọng vàng - Thạch Kim Tuấn chinh phục thành công. Anh đang có nhiều lợi thế trên bước đường chinh phục tấm Huy chương vàng ở ASIAD 17.

- Hàn Quốc "phục thù" Trung Quốc với tấm huy chương vàng ở nội dung nước rút đồng đội nam sau khi vừa để thua trước chính đối thủ này ở nội dung nước rút đồng đội nữ. Bộ ba Kang Dong-jin, Yim Chae-bin và Son Je-yong là những người mang về tấm huy chương này cho đoàn Hàn Quốc.

- Trung Quốc có thêm huy chương ở nội dung xe đạp nước rút đồng đội nữ với các thành viên Zhong Tianshi và Gong Jinjie sau khi vượt qua Hàn Quốc ở trận chung kết.

- Kazakhstan có huy chương vàng đầu tiên ở nội dung vật hạng cân dưới 48kg của nữ.

- Nước chủ nhà Hàn Quốc vừa có thêm một tấm huy chương vàng ở môn đua ngựa đồng đội, vượt qua 2 đội tuyển Nhật Bản và Đài Loan, Trung Quốc.

Đội bơi xếp hình mang về tấm huy chương vàng thứ 4 cho đoàn Trung Quốc tại ASIAD 17.

Đội bơi xếp hình mang về tấm huy chương vàng thứ 4 cho đoàn Trung Quốc tại ASIAD 17.

- Trung quốc có tấm huy chương vàng thứ 4. Tấm huy chương vàng thứ 7 ở ngày thi đấu đầu tiên và là tấm huy chương vàng thứ 4 dành cho đoàn Trung Quốc thuộc về đội bơi xếp hình (synchronised swimming) gồm Huang Xuechen and Sun Wenyan. Điểm số dành cho đội Trung Quốc - 185.1851 điểm, đã giúp họ đánh bại 2 đối thủ cạnh tranh là đội Nhật Bản và đội Kazakhstan để bước lên bục cao nhất.

- Malaysia có tấm huy chương vàng đầu tiên nhờ công của VĐV Tai Cheau Xuen ở môn Wushu Nam Quyền cá nhân nữ. 2

- Tấm huy chương vàng ở nội dung súng hơi 50m cá nhân nam bắn chậm đã thuộc về xạ thủ người Ấn độ - Jitu Rai.

Jitu Rai đã chiến thắng các xạ thủ Việt Nam nhờ tâm lý vững vàng.

Jitu Rai đã chiến thắng các xạ thủ Việt Nam nhờ tâm lý vững vàng.

Nguyễn Hoàng Phương mang về cho Thể thao Việt Nam tấm huy chương bạc đầu tiên tại ASIAD 17 ở nội dung súng ngắn bắn chậm 50m.

Nguyễn Hoàng Phương mang về cho Thể thao Việt Nam tấm huy chương bạc đầu tiên tại ASIAD 17 ở nội dung súng ngắn bắn chậm 50m. (Ảnh: Zing)

VIỆT NAM thất bại đáng tiếc ở nội dung bắn súng hơi 50m đơn nam. Hoàng Xuân Vinh và Nguyễn Hoàng Phương đều thể hiện tốt ở những lượt bắn đầu tiên tuy nhiên ở những thời điểm quyết định nhất, các VĐV Việt Nam lại không duy trì được phong độ. Kết quả chung cuộc, Nguyễn Hoàng Phương mang về cho thể thao Việt Nam 1 chiếc huy chương bạc trong khi xạ thủ kinh nghiệm Hoàng Xuân Vinh chỉ về đích ở vị trí thứ 4 tại nội dung 50 súng hơi cá nhân nam.

VIỆT NAM CÓ HUY CHƯƠNG ĐẦU TIÊN! Đoàn thể thao Việt Nam vừa giành được tấm huy chương đồng ở nội dung súng hơi 50m đồng đội nam tại ASIAD 17 - Incheon 2014. Ở nội dung này, Trung Quốc giành tấm HCV với thành tích 1692 điểm. Xếp thứ nhì là đội tuyển của nước chủ nhà Hàn Quốc với 1670 điểm. Đội Việt Nam bằng điểm với Hàn Quốc nhưng thua về chỉ số phụ.

- Nước chủ nhà Hàn Quốc có tấm huy chương vàng đầu tiên! Hasung LEE đã mang vàng về cho xứ kim chi ở nội dung Wushu Trường Quyền.

- Trung Quốc có huy chương vàng thứ hai. Zhang Mengyuan là người mang về cho đoàn Trung Quốc tấm huy chương vàng thứ hai tại ASIAD 17 sau khi xuất sắc đánh bại các đối thủ ở nội dung súng hơi 10m cá nhân nữ.

- Trung Quốc là đoàn có tấm huy chương vàng "mở hàng" tại ASIAD 17 lần này ở nội dung súng hơi 10m đồng đội nữ. Đây đã là lần thứ 4 liên tiếp Trung Quốc trở thành quốc gia đầu tiên giành được tấm huy chương tại một kỳ ASIAD. Trong kỳ Á vận hội lần thứ 17 này, Trung Quốc một lần nữa được đánh giá là UCV sáng giá cho ngôi vị số một chung cuộc.

HLV Jurgen Klopp rơi lệ trong ngày chia tay Liverpool

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Cuộc đua vô địch trong ngày thi đấu cuối cùng của Premier League đã không còn liên quan đến Liverpool, thế nhưng đây vẫn là một ngày đặc biệt với các CĐV The Kop.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1