Khai mạc Ngày hội đua thuyền truyền thống trên sông Hàn

Thuận Phong - Mai Khương (VTV Đà Nẵng)Cập nhật 16:01 ngày 02/09/2015

Ảnh: VPG

VTV.vn - Sáng 2/9, tại Thành phố Đà Nẵng, Giải đua thuyền truyền thống tranh Cúp VTV Đà Nẵng mở rộng năm 2015 đã khai mạc trên sông Hàn.

Giải thi đấu do Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại Thành phố Đà Nẵng (VTV Đà Nẵng) phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao Du lịch Thành phố Đà Nẵng và Hiệp hội Thể thao dưới nước tổ chức.

Theo điều lệ, 7 thuyền nữ thi đấu cự ly 2 vòng đôi (tương đương 5km) và 7 thuyền nam tranh tài cự ly 3 vòng đôi (tương đương 7,5km). Với sự chuẩn bị khá kỹ về lực lượng và kinh nghiệm thi đấu từ những giải trước, thuyền đua của quận Hải Châu đã về nhất nội dung nữ.

Sau khi cự ly nữ kết thúc, giải thật sự sôi động khi các thuyền đua nam bước vào tranh tài. Được xếp hạt giống của giải, thuyền đua Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu có sự bứt phá ngay ở vòng đấu đầu tiên và đã cán đích đầu tiên sau 3 vòng đôi. Đây là lần thứ 5 đội đoạt chức vô địch.

Giải đua thuyền truyền thống mở rộng tranh Cúp VTV Đà Nẵng đã góp phần làm phong phú thêm các hoạt văn hóa, thể thao chào mừng 70 năm Quốc khánh 2/9 của Thành phố Đà Nẵng. Bên cạnh đó, giải cũng đã góp phần vào việc bảo tồn, phát triển những nét sinh hoạt văn hóa của cư dân vùng sông nước và đã trở thành ngày hội đối với người dân, cũng như du khách khi đến tham quan, du lịch ở thành phố bên sông Hàn.

Lễ hội đua thuyền giao lưu Hội An – Nhật Bản Lễ hội đua thuyền giao lưu Hội An – Nhật Bản

VTV.vn - Để chào mừng 70 năm Quốc khánh 2/9, sáng nay (29/8), tại thành phố Hội An đã diễn ra Giải đua thuyền giao lưu văn hoá Hội An - Nhật Bản và du khách.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1