Khán giả đốt pháo sáng, HAGL đứng trước nguy cơ bị phạt

Thùy AnCập nhật 06:47 ngày 27/01/2015

Ban Tổ chức sân Pleiku (HAGL) nhiều khả năng sẽ phải nhận án phạt thứ 2 tính từ đầu mùa giải do để pháo sáng xuất hiện trên khu vực khán đài B tại vòng 5 V.League vừa qua.

Quá phấn kích với chiến thắng của đội nhà, một nhóm cổ động viên trên khán đài B sân Pleiku đã đốt pháo sáng ăn mừng sau trận đấu giữa HAGL-Đà Nẵng ở vòng 5 V.League. Đây là trận đấu mà HAGL đã giành chiến thắng với tỷ số 1-0.

“Trong báo cáo gửi về BTC giải và Ban Kỷ luật của VFF, tôi đã ghi rõ hành động ăn mừng nguy hiểm này. Cho dù đây là lần đầu tiên việc đốt pháo sáng xảy ra trên sân Pleiku, nhưng hành động này đã vi phạm điều cấm của quy định kỷ luật. Chắc chắn Ban Tổ chức sân Pleiku sẽ bị phạt trong tuần này”, Giám sát trận đấu HAGL – Đà Nẵng, ông Nguyễn Hồng Sơn cho biết trên tờ Tuổi trẻ.

Sân Pleiku đã từng bị phạt vì để vỡ sân ở vòng đấu mở màn
Sân Pleiku đã từng bị phạt vì để vỡ sân ở vòng đấu mở màn

Theo mục 2 của điều 68 (Vi phạm công tác tổ chức thi đấu) trong Quy định kỷ luật của VFF, nếu Ban Tổ chức sân để xảy ra sự việc đốt lửa, đốt pháo thì tùy mức độ vi phạm sẽ bị xử lý từ hình thức cảnh cáo hoặc phạt tiền tối thiểu 15 triệu đồng. Nếu tái phạm, CLB sẽ phải thi đấu trên sân nhà không có khán giả hoặc thi đấu trên sân trung lập.

Đây có thể sẽ là án phạt thứ 2 tính từ đầu mùa giải mà Ban Tổ chức sân Pleiku phải nhận sau sự cố vỡ sân trong trận giữa HAGL và Sanna Khánh Hòa tại vòng đấu mở màn V.League 2015.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.