Khoảnh khắc ấn tượng của VĐV nhí trên đường chạy S-Race Family Quảng Ninh

PV - Cập nhật 17:25 ngày 02/10/2022

VTV.vn - Runner nhí (6-14 tuổi) cùng bố mẹ đã có nhiều những khoảnh khắc đáng nhớ khi chinh phục quãng đường chạy 1km tại S-Race Family Quảng Ninh ngày 2/10/2022.

Từ 6h00, 300 runner (gồm bố/ mẹ và con trong độ tuổi tiểu học và THCS) đã có mặt tại khu tập trung, bên cạnh Quảng trường 30-10, thành phố Hạ Long để tham gia S-Race Family. Mặc dù trời mưa, S-Race Family vẫn diễn ra với sự quyết tâm của các vận động viên tham dự và sự cổ vũ của đông đảo khán giả Hạ Long. 

Khoảnh khắc ấn tượng của VĐV nhí trên đường chạy S-Race Family Quảng Ninh - Ảnh 1.

Đúng 8h30, các runner nhí cùng bố mẹ tiến vào đường đua với tinh thần đầy hứng khởi dù trời mưa nhỏ

Khoảnh khắc ấn tượng của VĐV nhí trên đường chạy S-Race Family Quảng Ninh - Ảnh 2.

Có rất nhiều bạn nhỏ lần đầu tiên tham dự cuộc thi chạy nhưng vẫn tự tin trong hành trình chinh phục vạch đích

Khoảnh khắc ấn tượng của VĐV nhí trên đường chạy S-Race Family Quảng Ninh - Ảnh 3.

Không đặt nặng thành tích, S-Race Family là đường chạy đề cao tinh thần gắn kết giữa cha mẹ và con, từ đó kết nối gia đình - nhà trường trong việc việc rèn luyện và chăm sóc sức khỏe học đường.

Khoảnh khắc ấn tượng của VĐV nhí trên đường chạy S-Race Family Quảng Ninh - Ảnh 4.

Chặng đường 1km không quá khó nhưng để là nhóm về đích đầu tiên thì đòi hỏi bố mẹ cần phối hợp tốt với các con

Khoảnh khắc ấn tượng của VĐV nhí trên đường chạy S-Race Family Quảng Ninh - Ảnh 5.
Khoảnh khắc ấn tượng của VĐV nhí trên đường chạy S-Race Family Quảng Ninh - Ảnh 6.
Khoảnh khắc ấn tượng của VĐV nhí trên đường chạy S-Race Family Quảng Ninh - Ảnh 7.
Khoảnh khắc ấn tượng của VĐV nhí trên đường chạy S-Race Family Quảng Ninh - Ảnh 8.

Khoảnh khắc đầy cảm xúc của các gia đình tham gia chạy

Với ý nghĩa gia đình chính là điểm tựa vững chắc của mỗi học sinh, sinh viên trong quá trình trưởng thành, S-Race Family đã trở thành ngày hội của các bạn nhỏ. Thử thách được tổ chức không nhằm mục đích để tìm những nhà vô địch chạy bộ nhỏ tuổi mà muốn giúp các em xây dựng tinh thần thể thao từ nhỏ, trở nên tự tin, năng động và tự lập hơn. Đây cũng là lời khẳng định chung tay của gia đình, nhà trường với sự phát triển toàn diện của thế hệ tương lai.

S-Race Quảng Ninh là mốc thứ ba trên hành trình S-Race 2022, với chủ đề Trưởng thành. Sau S-Race Quảng Nam Bản lĩnh, S-Race TP Hồ Chí Minh Chinh phục, S-Race Quảng Ninh Trưởng thành là dấu ấn tiếp theo, mang khát vọng về một thế hệ trẻ phát triển toàn diện. Trưởng thành là khi đã được trang bị bản lĩnh, đã tràn đầy khát vọng chinh phục và trở nên có trách nhiệm hơn với chính mình và cộng đồng. Trưởng thành là khi việc rèn luyện không chỉ là sở thích, thói quen mà là sự ý thức về sức khỏe. Một thế hệ công dân có đầy đủ năng lực trí tuệ, kiến thức, đạo đức và thể chất sẽ cống hiến được nhiều hơn cho tương lai Việt Nam.

S-Race Quảng Ninh có nội dung thi đấu dành cho 3 nhóm tuổi: học sinh THCS (11 - 14 tuổi); học sinh THPT (15 - 17 tuổi); sinh viên các trường cao đẳng và đại học (18 - 23 tuổi). Cự ly thi đấu 3 km dành cho sinh viên nam và nam sinh THPT; 1,5 km dành cho nam sinh THCS, sinh viên nữ, nữ sinh THPT và nữ sinh THCS. Tổng giá trị giải thưởng của S-Race Quảng Ninh là 132 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1