Không chỉ bóng rổ, Michael Jordan còn là bộ óc kinh doanh đại tài

Đình CườngCập nhật 07:46 ngày 21/05/2020

VTV.vn - Không chỉ nổi tiếng với vai trò cầu thủ bóng rổ, mà Michael Jordan còn lấn sân sang nhiều lĩnh vực khác và có những dấu ấn nhất định.

Mới đây, đôi giày Air Jordan 1s đầu tiên được Michael Jordan mang trong mùa giải đầu tiên đã được bán với giá kỷ lục thế giới là 560.000 USD. Đây là đôi giày đầu tiên được cá tính hóa cho 1 cầu thủ bóng rổ. Trước đó, các cầu thủ bóng rổ, chỉ đơn giản là 1 VĐV như nhiều môn thể thao khác. Nhưng kể từ khi Jordan ký hợp đồng với Nike và trở thành gương mặt thương hiệu của hãng, mọi thứ dần thay đổi. Ông đã thay đổi khái niệm của thời trang thể thao và mở ra 1 kỷ nguyên mới cho NBA, khi giải đấu này được biết tới rộng rãi trên toàn cầu.

Không chỉ bóng rổ, Michael Jordan còn là bộ óc kinh doanh đại tài - Ảnh 1.

Michael Jordan

Jordan không chỉ là 1 cầu thủ bóng rổ, mà ngay ở những năm đầu tiên trong sự nghiệp, ông đã trở thành triệu phú nhờ hợp tác với Nike và sau đó là ông chủ của thương hiệu giày mang tên mình. Với số tài sản ước tính 2,1 tỉ USD, Jordan dễ dàng nắm quyền sở hữu CLB Charlotte Bobcats, xây dựng sân golf và điều hành nhiều quỹ đầu tư khác.

Năm 1996, Michael Jordan còn có thời điểm rẽ ngang sang điện ảnh với việc đóng vai chính trong bộ phim Space Jam. Nhìn chung, ở nhiều lĩnh vực mà mình đầu tư, Jordan đều cho thấy sự nhạy bén, khả năng nắm bắt cơ hội, những yếu tố đã từng giúp ông thành công khi còn là 1 cầu thủ.