Kỳ lạ: Kasper và cha Peter Schmeichel vô địch cùng một ngày

Khánh NguyễnCập nhật 07:36 ngày 04/05/2016

Peter Schmeichel và cậu con trai Kasper ăn mừng chức vô địch 23 năm trước.

VTV.vn - Kasper Schmeichel và cha Peter Schmeichel vô địch giải Ngoại hạng Anh trong cùng một ngày, nhưng cách nhau 23 năm.

Ngày 3/5, Leicester City đón tin vui từ Stamford Bridge khi Tottenham bị Chelsea cầm hòa, đồng nghĩa với việc Bầy cáo chính thức đăng quang tại giải Ngoại hạng Anh mùa này. Với cá nhân thủ thành số 1 của Leicester City là Kasper Schmeichel, niềm vui còn được tăng thêm gấp nhiều lần khi anh gia nhập hàng ngũ những nhà vô địch cùng với người cha vĩ đại của mình là Peter Schmeichel.

Điều kỳ lạ xuất hiện khi Kasper và cha mình – cựu thủ thành nổi tiếng Peter Schmeichel cùng vô địch giải Ngoại hạng Anh lần đầu tiên ở tuổi 29 và vào cùng một ngày thứ Hai đầu tiên của tháng 5. Chỉ khác, Peter Schmeichel cùng Man Utd giành chức vô địch cách đây 23 năm. Khi đó, Kasper Schmeichel là một cậu bé 6 tuổi đã cùng cha ăn mừng chức vô địch.

.


Kassper Schmeichel cũng vô địch lần đầu tiên như cha khi ở tuổi 29, trong cùng ngày thứ 2 đầu tiên của tháng 5.

Kassper Schmeichel cũng vô địch lần đầu tiên như cha khi ở tuổi 29, trong cùng ngày thứ 2 đầu tiên của tháng 5.

Một điểm trùng hợp đáng ngạc nhiên nữa đó là ở mùa giải 1992/93 ấy, Man Utd của Peter Schmeichel vô địch cũng chờ kết quả từ một trận đấu khác. Sau khi Man Utd đấu với Blackburn khoảng 24 giờ, Oldham bất ngờ đánh bại Aston Villa với tỉ số 1-0 để gián tiếp giúp đội bóng của Peter Schmeichel lên ngôi. Khi đó, Peter Schmeichel có 22 trận giữ sạch lưới đã cùng Man Utd vô địch giải sau 26 năm khắc khoải chờ đợi và sau này trở thành một trong những thủ thành hay nhất thế giới.

Trước khi hay tin vui từ trận đấu giữa Chelsea 2-2 Tottenham, Kasper Schmeichel đã run rủi gặp đúng đội bóng cũ của cha mình là Man Utd trong trận đấu quyết định trực tiếp tới chức vô địch sớm trước 2 vòng của Leicester City. Trận này, đội bóng của Kasper Schmeichel đã không thể tự quyết định sớm chức vô địch khi để Quỷ đỏ cầm chân với tỉ số 1-1 tại Old Trafford.

Trước đó, cặp cha con cùng vô địch giải Ngoại hạng Anh được ghi nhận là Ian Wright (1998, Arsenal) và Shaun Wright-Phillips (2006, Chelsea).

Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh nhờ yếu tố tâm linh? Leicester City vô địch Ngoại hạng Anh nhờ yếu tố tâm linh?

VTV.vn- Tại Thái Lan quê nhà của ông chủ câu lạc bộ Leicester City, người hâm mộ tin rằng yếu tố tâm linh đóng vai trò lớn hơn kỹ năng và chiến thuật trong thành công của đội bóng.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1