Lần thứ 9 đăng quang tại Monte Carlo, Nadal sánh ngang Nole

Khánh NguyễnCập nhật 23:49 ngày 17/04/2016

Nadal đánh bại Monfils để lên ngôi vô địch Monte Carlo Masters.

VTV.vn - Đánh bại Monfils trong trận chung kết kịch tính, Nadal đã có chức vô địch Monte Carlo Masters lần thứ 9 trong sự nghiệp và cân bằng số danh hiệu Masters với Nole.

Rafael Nadal đã đánh dấu sự trở lại của tay vợt được mệnh danh là vua sân đất nện với chức vô địch Monte Carlo Masters 2016 sau khi hạ đối thủ Gael Monfils sau 3 set với các tỉ số 7-5, 5-7, 6-0.

Trong set 1, Nadal đã phải mướt mồ hôi trước đối thủ giàu thể lực và thi đấu bền bỉ như Gael Monfils. Nadal lần lượt giành break ở game thứ 4 để tạm dẫn 3-1 và game thứ 8 là 5-3 nhưng xen kẽ ở game thứ 5 và 9, Monfils lại đòi lại break khiến set đầu trở nên hấp dẫn và kịch tính. Cho tới khi hai tay vợt hòa 5-5. Nadal mới xuất sắc bứt lên để giành thắng lợi trong 2 game liên tiếp sau đó để tạm dẫn tay vợt người Pháp trong set 1.

Sang set 2, kịch bản tương tự lặp lại, chỉ khác là lần này Monfils mới là người được hưởng niềm vui. Hai tay vợt hòa nhau 4-4 và sau 12 game, Nadal cùng Monfils cùng giành được 5 điểm break. Tuy nhiên, Monfils lần này chơi thuyết phục hơn và kết thúc set 2 với tỉ số 7-5 để đưa trận đấu sang set 3.

Ở set quyết định này, Monfils tỏ ra đuối sức trông thấy còn Nadal càng chơi càng hay khi chứng tỏ sức mạnh tuyệt đối của tay vợt quá am hiểu sân đất nện. Nadal thắng liền một mạch 6 game và đánh bại Monfils sau 2 giờ 40 phút thi đấu. Qua đó, Nadal nâng thành tích đối đầu của mình với Monfils lên 12-2, trong đó có 5 thắng lợi trên sân đất nện.


Đây là chiếc cúp Monte Carlo thứ 9 của Nadal.

Đây là chiếc cúp Monte Carlo thứ 9 của Nadal.

Đây là chức vô địch Masters đầu tiên của Nadal kể từ năm 2014 và là chiếc cúp thứ 9 tại Monte Carlo Masters. Cũng với chức vô địch này, Nadal đã cân bằng thành tích giành 28 danh hiệu Masters 1000 với tay vợt số 1 thế giới Nole.

Rafael Nadal giành cúp ở Monte Carlo lần thứ 9: 'Vua' đã hồi sinh Rafael Nadal giành cúp ở Monte Carlo lần thứ 9: "Vua" đã hồi sinh

VTV.vn - Sau 4 năm chờ đợi, cuối cùng Nadal đã có chức vô địch Monte Carlo Masters lần thứ 9 trong sự nghiệp.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1