Lãnh đạo Bayern nhắc nhở cầu thủ: Đá đẹp, không chủ quan

H.M (dịch)Cập nhật 16:13 ngày 06/01/2015

Cựu danh thủ lừng lẫy một thời của bóng đá Đức – Matthias Sammer đã lên tiếng khuyên nhủ Bayern Munich không được chủ quan trong giai đoạn quyết định của mùa giải.

Bayern Munich đang thể hiện phong độ gần như tuyệt đối tại Bundesliga. Bên cạnh đó, Hùm xám xứ Bavaria cũng đang thuận lợi tại Champions League khi vượt qua vòng bảng với vị trí dẫn đầu bảng đấu của mình.

Và Giám đốc thể thao của CLB – ông Matthias Sammer, tin rằng Bayern Munich vẫn cần giữ được sự tập trung cao độ vào lúc này để có thể gặt hái những thành công.

Cựu huyền thoại Dortmund chia sẻ: “Không có CLB nào trên thế giới lên kế hoạch về một mùa giải bất bại. Chúng tôi hạnh phúc với những gì đã thể hiện được từ đầu mùa giải nhưng Bayern Munich vẫn còn một chặng đường dài để đi”.

“Các cầu thủ đã làm tốt nhiệm vụ của mình và Bayern Munich muốn tiếp tục thực hiện điều đó. Đừng một giây nào thiếu tin tưởng rằng mỗi trận đấu tại Bundesliga là một thử thách thực sự. Đó là sự nhìn nhận không đúng về một trong những giải đấu hấp dẫn nhất thế giới và thậm chí đội dẫn đầu sau nửa mùa giải cũng luôn phải tâm nhiệm điều này”, ông Sammer cho biết thêm.

Bên cạnh đó, vị Giám đốc thể thao của Bayern cũng nhấn mạnh rằng cách các cầu thủ thể hiện trên sân, đôi khi quan trọng hơn kết quả của trận đấu.

“Bundesliga là cực kỳ quan trọng với Bayern và dĩ nhiên chúng tôi muốn thống trị giải đấu này. Song, quan trọng hơn kết quả là cách mà chúng tôi chơi bóng. Sau một trận đấu thành công, chúng ta thường nhớ về kết quả. Nhưng khi trải qua một trận đấu khác sau đó vài ngày, thứ khiến chúng ta nhớ về trận đấu trước đó là cảm giác được chơi bóng chứ không còn là kết quả nữa”, ông Sammer kết lại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.