Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2019 sẽ được tổ chức quy mô, ấn tượng

Ban Thể ThaoCập nhật 17:18 ngày 12/06/2019

Hôm nay (12/6), tại trụ sở UBND tỉnh Quảng Nam đã diễn ra cuộc họp về quá trình chuẩn bị, tổ chức giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2019 giữa Đài THVN và UBND tỉnh Quảng Nam.

Ở cuộc họp về quá trình chuẩn bị, tổ chức giải, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã nêu bật ý nghĩa của việc Quảng Nam đăng cai giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2019. Đây là một sự kiện thể thao, văn hoá lớn trong một năm có nhiều sự kiện quan trọng của tỉnh Quảng Nam như Kỷ niệm 20 năm ngày Đô thị cổ Hội An, khu Đền tháp Mỹ Sơn được Unesco công nhận là Di sản Văn hoá thế giới (4/12/1999 - 4/12/2019), 10 năm Cù Lao Chàm - Hội An được công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển Thế giới (26/5/2009 - 26/5/2019).

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2019 sẽ được tổ chức quy mô, ấn tượng - Ảnh 1.

Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam phát biểu tại buổi họp

Bên cạnh đó, giải bóng chuyền nữ VTV Cup 2019 được tổ chức tại tỉnh Quảng Nam cũng là cơ hội quảng bá những di sản văn hoá, sản phẩm du lịch đặc trưng của Quảng Nam tới bạn bè quốc tế. Cũng trong buổi họp, đại diện các sở, ngành của tỉnh Quảng Nam cũng đã chia sẻ những ý kiến đóng góp liên quan đến quá trình tổ chức giải với quyết tâm biến VTV Cup 2019 trở thành 1 bữa tiệc bóng chuyền thể thao sôi động và nhiều màu sắc dành tặng người hâm mộ Quảng Nam nói riêng và người hâm mộ cả nước nói chung.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2019 sẽ được tổ chức quy mô, ấn tượng - Ảnh 2.

Nhà báo Phan Ngọc Tiến - Trưởng Ban Thể thao Đài Truyền hình Việt Nam phát biểu tại buổi họp

Trong buổi họp, nhà báo Phan Ngọc Tiến - Trưởng Ban Thể thao Đài Truyền hình Việt Nam nhấn mạnh Giải Bóng chuyền nữ Quốc tế VTV Cup là Giải đấu thường niên do Đài THVN và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phối hợp tổ chức. Trải qua 15 năm tổ chức, VTV Cup được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá cao, là sự kiện thể thao lớn của làng bóng chuyền Việt Nam, thuộc hệ thống các giải đấu chính thức của Liên đoàn Bóng chuyền châu Á. Hằng năm, giải đều quy tụ được các đội bóng chuyền nữ xuất sắc đến từ các quốc gia trên thế giới và được đông đảo khán giả đón nhận.

Giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2019 sẽ được tổ chức quy mô, ấn tượng - Ảnh 3.

Đại diện các sở, ngành của tỉnh Quảng Nam cũng đã chia sẻ những ý kiến đóng góp liên quan đến quá trình tổ chức giải

Nhà báo Phan Ngọc Tiến cũng bày tỏ hi vọng rằng với sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Quảng Nam và sự vào cuộc từ sớm, chuẩn bị kỹ lưỡng của các Sở, Ngành thì giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2019 sẽ là một giải đấu thành công, góp phần quan trong chuỗi các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch trong năm 2019 của tỉnh Quảng Nam.

Theo dự kiến, giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2019 sẽ diễn ra từ ngày 3/8 đến ngày 10/8/2019 với sự tham dự của 8 đội bóng. Ngoài đội tuyển quốc gia Việt Nam, giải còn thu hút sự tham gia tranh tài của các đội bóng mạnh đến từ các quốc gia có nền bóng chuyền phát triển như Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Kazakhstan và Australia.