Liverpool không vô địch Ngoại hạng mùa này vì COVID-19 cũng sẽ vô địch mùa sau

T.KCập nhật 16:11 ngày 12/04/2020

VTV.vn - Đây là nhận định của Ian Ayre - cựu giám đốc điều hành của Liverpool khi nói về cơ hội của đội bóng cũ ở mùa giải đang bị tạm hoãn vì COVID-19.

"Nếu không phải là năm nay, thì sẽ là năm tới. Klopp và các thành viên sẽ không bỏ cuộc nếu họ phải chờ. Klopp đã đến và đã kiên nhẫn đến tìm đến mạch chiến thắng. Ông ấy đã có những giai đoạn khó khăn ban đầu, rồi ổn định đội hình, và tìm ra cách để mang về những thắng lợi liên tiếp như 2 mùa giải gần đây", Ian Ayre - cựu giám đốc điều hành của Liverpool nói.

"Klopp là một người rất thông minh, và những gì ông ấy nói là hoàn toàn đúng. Mùa trước, chúng tôi rất gần với danh hiệu Ngoại hạng Anh và giành được Champions League. Sau đó, chúng tôi đã tiếp tục giành Siêu cúp châu Âu và FIFA Club World Cup. CLB đang trên đường chinh phục các danh hiệu, trong đó có Ngoại hạng Anh", ông Ian Ayre tiếp tục.

Chia sẻ lý do vì sao tin tưởng The Kop sẽ vô địch Ngoại hạng Anh không sớm thì muộn, ông Ian Ayre cho hay: "Đó là đội hình trẻ trung và giàu tham vọng do Klopp gây dựng. Không có cầu thủ nào luống tuổi hay hết hạn hợp đồng vào năm tới và đó là nền tảng cho sự ổn định, tiếp tục ngự trị ở đỉnh cao trong ít nhất mùa giải kế tiếp".

Trước đó, nhiều người vẫn lo ngại cho chức vô địch Ngoại hạng Anh của Liverpool khi đội bóng thành phố cảng đang dẫn trước đội xếp thứ 2 là Man City tới 25 điểm nhưng bất ngờ giải đấu tạm hoãn vô thời hạn vì COVID-19. Trong trường hợp giải đấu bị hủy, Liverpool có thể mất chức vô địch một cách tiếc nuối.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!