Louis Van Gaal khẳng định tìm ra "công thức chiến thắng" cho M.U

Thùy AnCập nhật 16:37 ngày 10/11/2014

Sau chiến thắng trước Crystal Palace , HLV Van Gaal đã khẳng định bóng đá chỉ là một trò chơi đơn giản và Man United chắc chắn sẽ lọt vào Top 4 sau khi mùa giải 2014/2015 kết thúc.

Bóng đá chỉ là một trò chơi đơn giản

Sau những khó khăn ở giai đoạn đầu mùa giải, HLV Van Gaal khẳng định ông đã tìm được công thức chiến thắng cho Man United tại Premier League.

“Bóng đá là một trò chơi đơn giản chủ yếu với chạy và tranh chấp. Điều quan trọng là HLV phải lựa chọn và sắp xếp các cầu thủ một cách hợp lý nhất. Tôi nghĩ mình đã tìm công thức chiến thắng cho Man United tại Premier League”, HLV Van Gaal cho biết.

Với HLV Van Gaal, bóng đá chỉ là một trò chơi đơn giản
Với HLV Van Gaal, bóng đá chỉ là một trò chơi đơn giản

Tính từ đầu mùa giải, HLV Van Gaal đã áp dụng khá nhiều sơ đồ thi đấu cho Man United từ 3-5-2, 4-4-2 cho tới 4-1-4-1.Và có vẻ như đội hình với 4 hậu vệ cùng một tiền đạo cắm áp dụng trong trận thắng Crystal Palace sẽ là lựa chọn cuối cùng của HLV Van Gaal.

“Man United đã có sự cân bằng hơn trong từng trận đấu. Với sơ đồ 4-1-4-1, đội bóng có thể ghi được ít bàn thắng hơn song sự chắc chắn và hiệu quả đã được thể hiện rõ với cách sắp xếp này”, HLV Van Gaal cho biết thêm.

Nhận định của HLV Van Gaal là hoàn toàn có lý bởi từ khi thi đấu với 4 hậu vệ, Man United chỉ nhận đúng một thất bại trong 6 trận gần đây nhất.

Man United chắc chắn lọt vào Top 4

Chỉ đứng thứ 7 sau 11 vòng đấu song HLV Van Gaal vẫn đang rất tự tin cho mục tiêu lọt vào Top 4 khi mùa giải 2014/2015 kết thúc.

“Đội bóng đang có những bước đi đúng hướng và Man United sẽ lọt vào Top 4 sau khi mùa giải kết thúc. Thật khó khi sắp xếp đội hình với 8, 9 cầu thủ dính chấn thương dài hạn. Song Man United đã vượt qua thời điểm khó khăn nhất và người hâm mộ Quỷ đỏ có thể hoàn toàn tin tưởng vào những kết quả tốt của đội bóng trong thời gian tới”, HLV Van Gaal tự tin cho biết.”

Man United đã tìm được công thức chiến thắng?
Man United đã tìm được công thức chiến thắng?

Bên cạnh đó, HLV Van Gaal cũng đưa ra lời khuyên giành cho Di Maria, cầu thủ đang tỏ ra tương đối khó khăn trong việc thích ứng với lối chơi tại Premier League.

“Di Maria không phải là mẫu cầu thủ thường xuyên tung ra một đường chuyền ngay sau khi nhận được bóng và điều này cần phải được khắc phục ngay. Nếu tạo được sự cân bằng trong phối hợp cùng đồng đội với những pha dắt bóng cá nhân, việc Di Maria tạo được tên tuổi tại Premier League chỉ còn là vấn đề thời gian”, HLV Van Gaal cho biết.

Di Maria cần thay đổi lối chơi để có thể thành công tại Premier League
Di Maria cần thay đổi lối chơi để có thể thành công tại Premier League

Sau chiến thắng trước Crystal Palace vừa qua, Man United đã vươn lên vị trứ thứ 7 với 16 điểm và chỉ còn kém vị trí thứ 4 của West Ham đúng 2 điểm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1