Man Utd chính thức sở hữu “nhà vô địch thế giới” Schweinsteiger

Thùy AnCập nhật 08:41 ngày 11/07/2015

VTV.vn - Một tin vui đã đến với Man Utd khi Quỷ đỏ chính thức có được tiền vệ Bastian Schweinsteiger từ CLB Bayern Munich.

Theo thông tin từ tờ Bild (Đức), Bastian Schweinsteiger đã đồng ý mọi điều khoản để gia nhập Man Utd theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm cùng mức lương 7,2 triệu Bảng/năm. Cũng theo tờ Bild, Bastian Schweinsteiger sẽ bay đến Manchester để kiểm tra sức khỏe và ký hợp đồng với Man Utd trong nay mai.

Bastian Schweinsteiger sẽ có cơ hội tái ngộ người thầy cũ Van Gaal
Bastian Schweinsteiger sẽ có cơ hội tái ngộ người thầy cũ Van Gaal

Tuy nhiên để hoàn tất thương vụ chiêu mộ Bastian Schweinsteiger, Man Utd sẽ phải đạt được thỏa thuận về chi phí giải phóng hợp đồng với CLB chủ sở hữu của tiền vệ người Đức, Bayern Munich. Theo dự đoán, mức giá của Bastian Schweinsteiger rơi vào khoảng 15 triệu Bảng.

Đến với Man Utd, Bastian Schweinsteiger sẽ có cơ hội tái ngộ cùng HLV Van Gaal, người từng có thời gian huấn luyện tại Bayern Munich trong khoảng thời gian từ năm 2009-2011.

Bastian Schweinsteiger giành chức vô địch thế giới World Cup 2014 cùng ĐT Đức
Bastian Schweinsteiger giành chức vô địch thế giới World Cup 2014 cùng ĐT Đức

Gia nhập Bayern Munich từ năm 17 tuổi, Bastian Schweinsteiger đã giành tất cả các danh hiệu cấp CLB cùng Hùm Xám với 8 chức vô địch Bundesliga, 2 chức vô địch Cup quốc gia Đức, 1 chức vô địch Champions League cùng nhiều danh hiệu cao quý khác.

Tại cấp ĐTQG, Bastian Schweinsteiger đã giành chức vô địch World Cup 2014 cùng đội tuyển Đức tại Brazil.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1