Marc Marquez vẫn chưa chắc có thể tham dự GP Cộng hòa Czech

Đình CườngCập nhật 07:28 ngày 05/08/2020

VTV.vn - Nhà ĐKVĐ thế giới MotoGP Marc Marquez đang trải qua khởi đầu mùa giải kém may mắn và chưa chắc có thể sớm tranh tài.

Đội đua Honda vào hôm qua xác nhận Marc Marquez đã phải tham gia vào 1 cuộc hậu phẫu vào ngày 3/8, nhằm tháo tấm titan nẹp vào cánh tay của anh ra. Tay đua người Tây Ban Nha đã gặp tai nạn ở GP Jerez - chặng mở màn mùa giải MotoGP 2020. Anh phải bỏ cuộc và cũng bỏ lỡ luôn chặng sau, được tổ chức cũng tại Jerez.

Marc Marquez vẫn chưa chắc có thể tham dự GP Cộng hòa Czech - Ảnh 1.

Bác sĩ Xavier Mir - chuyên gia về các chấn thương của giải MotoGP cho biết: "Marc Marquez đã trải qua ca phẫu thuật từ 2 tuần trước và giờ anh cần phải lấy miếng nẹp ở tay ra. Ca phẫu thuật đầu tiên đã thành công, nhưng chúng ta vẫn cần 1 ca phẫu thuật khác cho anh ấy. Đã có những tổn thương tích tụ và cần phải sửa lại 1 số điểm trong khu vực xương. Marc đã tuân theo phác đồ điều trị và chỉ trở lại khi mọi thứ thật sự ổn định. Chúng ta cần theo dõi thêm 48 giờ nữa trước khi có quyết định tiếp theo".

Trong 2 chặng đua Marc Marquez không thể hoàn thành, tay đua của Petronas Yamaha - Fabio Quartararo đều là người về nhất và gây áp lực không nhỏ lên tham vọng bảo vệ ngôi VĐTG của tay đua 27 tuổi.