"Messi" Công Phượng: Vì bóng đá là sự tự cảm nhận

Thể thao VTVCập nhật 14:29 ngày 07/09/2014

Đừng lên án, cũng đừng chỉ trích việc so sánh Công Phượng với Messi bởi cái thú vị của bóng đá là được ví von, cảm nhận và điều cốt lõi vẫn là mang lại niềm vui trong cuộc sống mà thôi!

Nhiều người cho rằng so sánh Công Phượng với Messi quá khập khiễng nhưng thực ra cái thú vị của bóng đá là được so sánh, cảm nhận và điều cốt lõi chỉ là mang lại niềm vui mà thôi.

Với người hâm mộ thể thao Việt Nam, trong tuần qua, không gì ấn tượng hơn bàn thắng của Công Phượng ghi vào lưới U19 Australia tại giải bóng đá U19 Đông Nam Á. Một pha lập công bùng nổ được ví von là đã ở đẳng cấp thế giới. Một bàn thắng cho thấy rất nhiều điều để lạc quan về em: Sự táo bạo, nhanh nhẹn, quyết đoán, và cái tôi của một ngôi sao có thể làm nổ tung cầu trường, cộng với kỹ thuật tuyệt vời để biến ý tưởng của mình thành hiện thực.

Người ta bắt đầu so sánh Công Phượng với Messi và gọi em là Messi của Việt Nam. Có người bảo so sánh thế là quá khập khiễng, cũng không ít người cho rằng đó là lời tán dương xứng đáng. Nhưng thực ra, cái thú vị của việc xem bóng đá là tự cảm nhận, là được so sánh ví von, là tưởng tượng. Nên đừng ngại so sánh, mà cũng đừng chỉ trích so sánh, bởi đơn giản giá trị thực của bóng đá, chỉ là để mang lại niềm vui. Người ta bảo Công Phượng giống Messi, vậy điểm tương đồng là đâu? Mời độc giả theo dõi qua video sau đây:

 

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1