Mọi hành vi tiếp sóng World Cup không có sự thỏa thuận của VTV và FIFA đều là vi phạm

Ban Thời sựCập nhật 21:29 ngày 13/06/2018

VTV.vn - Đài THVN sẽ tường thuật trực tiếp lễ khai mạc World cup ngày mai (14/6) cùng với đó là các trận đấu, các buổi bình luận và đồng hành cùng World Cup.

Để bảo vệ quyền lợi độc quyền của các bên mua bản quyền chương trình của FIFA, mọi hành vi tiếp sóng, tái phát sóng các trận đấu World Cup 2018 mà không có sự thỏa thuận của Đài Truyền hình Việt Nam và FIFA đều là vi phạm. Chủ thể thực hiện các hành vi này bao gồm các Đài truyền hình địa phương hoặc kênh truyền hình trả tiền, các nền tảng truyền hình Internet, ứng dụng trên Internet….

Đối với các đơn vị không có bản quyền, việc đưa tin về trận đấu dưới hình ảnh động, các đoạn bình luận trực tiếp hoặc phỏng vấn chính thức diễn ra tại sân vận động vào ngày thi đấu cũng sẽ không được phép xuất hiện trên Internet. Điều khoản này của FIFA cũng áp dụng với tất cả các nền tảng truyền thông xã hội.

Như vậy, có những việc mà nhiều người vẫn đang nghĩ rằng "bình thường mà, có sao đâu", "có gì mà làm quan trọng vậy" lại là hành vi xâm phạm bản quyền nghiêm trọng, khiến niềm vui "ăn ngủ cùng World Cup" có thể đứt gánh giữa chừng. Vậy những hành vi này sẽ mang lại những hậu quả gì? Ai sẽ là người chịu thiệt hại?

Xung quanh vấn đề trên, mời quý vị theo dõi cuộc trao đổi của phóng viên VTV với Luật sư Phan Vũ Tuấn - Trưởng Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Real nhận tin dữ "từ trên trời rơi xuống"

0 0 Xem thêm

VTV.vn - HLV Julen Lopetegui đã xác nhận Isco viêm ruột thừa và phải phẫu thuật, đồng thời, không thể thi đấu cho Real trong vòng 1 tháng tới.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1