Napoli kiên quyết không cho cầu thủ hồi hương trong “bão” COVID-19

T.KCập nhật 22:34 ngày 27/03/2020

VTV.vn - Trong khi Juventus và Inter Milan cho phép các cầu thủ về quê tránh dịch COVID-19 thì Napoli lại nghĩ ngược lại.

Chủ tịch Aurelio de Laurentiis của Napoli vừa ra quyết định cấm tất cả trở về quê hương và phải ở lại thành phố Naples. Lí do của Chủ tịch Napoli đưa ra xuất phát từ việc ông De Laurentiis vẫn tin rằng Serie A có thể trở lại thi đấu trong nay mai và không muốn cầu thủ mất công di chuyển.

Cùng với đó, điều quan trọng hơn mà ông chủ của Napoli lo ngại là việc các cầu thủ đáp các chuyến bay từ nước ngoài đến Italy trong trường hợp có lệnh tập trung, có thể bị yêu cầu tự cách ly 14 ngày, tạo ra phiền phức không đáng có.

Song song với lệnh cấm di chuyển, Napoli cũng hỗ trợ gửi hàng loạt găng tay và khẩu trang y tế cho thành viên để phòng chống COVID-19.

Hiện Italy đang là tâm dịch mới của thế giới khi lượng người tử vong vì COVID-19 tại quốc gia này cao nhất thế giới. Trong giới cầu thủ, COVID-19 đã "hỏi thăm" hàng loạt sao như Daniel Rugani, Blaise Matuidi và Paulo Dybala (Juventus) hay cha con nhà Paolo Maldini. Serie A lúc này cũng phải tạm dừng vô thời hạn và chưa xác định kế hoạch sắp tới.

Trước đó, sau thời gian cách ly cần thiết, Juventus và Inter Milan là những đội bóng lớn cho phép các cầu thủ nước ngoài về nước để tạm lánh COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!