Nền tảng tạo nên thành công của Viettel

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:35 ngày 23/07/2015

VTV.vn - Với những cổ động viên chờ đợi vào sự trở lại của cái tên Thể Công thì chiến thắng ở những giải trẻ của Viettel là một tín hiệu đáng mừng.

Cùng với PVF, Viettel đang là thế lực mới của bóng đá trẻ Việt Nam. PVF và Viettel đã chia nhau mỗi trung tâm vô địch 2 giải trẻ toàn quốc trong năm nay. Cũng giống như PVF, thành công của Viettel đến từ những nền tảng vững chắc về vật chất, tài chính và con người.

Tháng 5/2015, Viettel đã trở thành đội hạng nhì đầu tiên giành quyền lên giải hạng nhất quốc gia năm 2016. Như vậy, trung tâm đào tạo bóng đá trẻ này cuối cùng đã tự tạo được đầu ra cho các cầu thủ của mình.

Trung tâm bóng đá Viettel có 170 cầu thủ, trải dài từ lứa U11 đến đội hạng nhất. Lực lượng của Viettel dầy đến mức họ tham gia 3 giải trẻ trong năm nay nhưng lại có tới 4 huy chương. Lí do là vì ở giải U15, Viettel cử tới 2 đội tham dự. Tập luyện tại trung tâm Viettel, tất cả các cầu thủ sinh hoạt như những người lính.

Vào tháng 8, toàn bộ trung tâm sẽ chuyển sang cơ sở mới khang trang và có quy mô hàng đầu Việt Nam. Trung tâm này có 6 sân bóng, bể bơi, phòng mát xa xông hơi và khu nhà tập đa năng. Khu nhà ở cho các VĐV cũng rất rộng rãi, sạch đẹp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1